Chim ưng gà con nở tại trường tiểu học phía bắc Nhật Bản với họa tiết đại bàng

Một chú gà con chung được nhìn thấy trong bức ảnh này chụp vào ngày 1 tháng 6 năm 2021. (Ảnh do Trường Tiểu học Takahata cung cấp)


Một tác phẩm điêu khắc của một con đại bàng được nhìn thấy ở cổng trước của trường tiểu học Takahata, ở Takahata, tỉnh Yamagata, vào ngày 6 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kenji Noro)

TAKAHATA, Yamagata – Học sinh một trường tiểu học thành phố ở đây đang theo dõi cẩn thận hai con kestrel mới nở gần đây tại trường, nơi những con chim ưng được cho là đã làm tổ trong hơn ba thập kỷ.

Kest sóc thường, một loại chim ưng, có kích thước như chim bồ câu, và có đôi mắt tròn. Chúng thường làm tổ trên các vách đá dựng đứng trong tự nhiên, nhưng trong những năm gần đây, người ta đã xác nhận rằng loài chim này đã làm tổ ở các khu vực đô thị.

Theo hiệu trưởng trường tiểu học Takahata ở Takahata, tỉnh Yamagata, ngôi trường hiện tại được hoàn thành vào năm 1979. Các cặp kiến ​​trúc thường đến làm tổ tại trường từ khoảng năm 1985 và chúng bắt đầu làm tổ vào khoảng tháng 4 hàng năm, báo địa phương đưa tin. Nói.

Năm nay, một cặp đã làm tổ trong một khe nứt bên cạnh rãnh nước dưới mái hiên của tầng ba của trường học. Vào tháng 5, các học sinh xác nhận từ một lớp học gần đó rằng gà con đã nở.

Bài hát của trường được thực hiện vào năm 1953 bao gồm lời bài hát, “We young eagles / bay lên sống động,” họa tiết biểu tượng của nó là một con đại bàng và khẩu hiệu của nó là: “Mạnh mẽ, sắc nét và thoải mái, chúng tôi bay như những chú đại bàng non.” Các loài kest sóc thông thường, giống như đại bàng, là loài chim săn mồi.

“Đó là một mối liên hệ bí ẩn mà chúng tôi có, và bí ẩn rằng những con chim hoang dã phù hợp với ‘những chú đại bàng non’ của chúng tôi trở lại trường của chúng tôi hàng năm”, hiệu trưởng nói. Tôi muốn học sinh của chúng tôi bay lên như những con chim kestrel thông thường. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Noro, Ban Tin tức Khu vực)

Từ khóa: Chim ưng gà con nở tại trường tiểu học phía bắc Nhật Bản với họa tiết đại bàng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like