Chín để hái: Cái tên dễ thương được tìm kiếm cho giống dâu tây mới của Nhật Bản

“Shiga SB số 2”, một loại dâu tây mới do Chính quyền tỉnh Shiga trồng, được nhìn thấy tại văn phòng chính quyền tỉnh ở Otsu, tỉnh Shiga, vào ngày 2 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Misaki Morokuma)

OTSU – Chính quyền tỉnh miền Tây Nhật Bản đang tìm kiếm gợi ý về một cái tên dễ thương cho một loại dâu tây mới, “Shiga SB No. 2”, do trung tâm xúc tiến công nghệ nông nghiệp tỉnh nêu ra.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Shiga trồng một giống dâu tây mới. Nó được cho là lớn và có màu đỏ tươi, với hương hoa tươi mát và sự cân bằng tốt giữa vị ngọt và chua. Thống đốc Shiga Taizo Mikazuki đang kêu gọi mọi người nghĩ ra những cái tên dễ thương và gửi chúng cho cuộc thi.

Trong những năm gần đây, khi chính quyền tỉnh đăng ký các giống dâu tây của họ với chính phủ quốc gia, đã có xu hướng hạn chế các thành phố khác trồng chúng, vì vậy vào năm 2016, Chính quyền tỉnh Shiga đã bắt đầu phát triển giống dâu tây của riêng mình.

Một giống được chọn từ khoảng 1.600 mẫu được sản xuất bằng cách lai “Akihime.” được trồng rộng rãi ở tỉnh, và “Kaorino,” có vỏ cứng. Nó được cho là có độ chua vừa phải và độ ngọt cao.

Tên dự kiến ​​sẽ được công bố vào khoảng tháng 3 năm 2022. Người có tên gợi ý được chọn sẽ nhận được một món quà kỷ niệm và 1 kg giống dâu tây mới như một giải thưởng phụ. Loại dâu mới này dự kiến ​​sẽ có mặt trên các cửa hàng vào năm 2023.

Các đề xuất sẽ được chấp nhận cho đến ngày 26 tháng 12 thông qua mẫu đơn đăng ký trên trang web của chính quyền tỉnh hoặc qua đường bưu điện. Để biết thêm chi tiết và thắc mắc, vui lòng truy cập trang web của tỉnh tại https://www.pref.shiga.lg.jp/ippan/shigotosangyou/nougyou/ryutsuu/321312.html (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Misaki Morokuma, Cục Otsu)

Từ khóa: Chín để hái: Cái tên dễ thương được tìm kiếm cho giống dâu tây mới của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like