Chính phủ Aichi ‘có hành động kiên quyết’ đối với những vị khách của Ghibli Park đăng những bức ảnh không phù hợp lên mạng

Tiền cảnh của bức ảnh chụp từ trên không này cho thấy Tháp thang máy, một phần của khu vực Đồi Tuổi trẻ trong Công viên Ghibli ở Nagakute, Tỉnh Aichi, vào ngày 1 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Takao Kitamura)

NAGOYA — Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura vào ngày 9 tháng 3 đã bày tỏ sự tức giận về những bức ảnh không phù hợp về các nhân vật được trưng bày tại Công viên Ghibli được đăng trên Twitter, chẳng hạn như những bức ảnh mọi người chạm vào ngực của các bức tượng.

Omura nói, “Thật đáng tiếc. JBAH sẽ có hành động kiên quyết vì nó (Công viên Ghibli) nằm trong công viên của tỉnh.” Ông cũng bày tỏ ý định yêu cầu công ty điều hành Ghibli Park Co. chấm dứt ngay mọi hành vi không phù hợp của du khách nếu hành vi đó được xác nhận.

Công viên Ghibli ở thành phố Nagakute do Chính quyền Tỉnh Aichi phát triển với tổng chi phí dự án khoảng 34 tỷ yên (250 triệu USD) và mở cửa vào tháng 11 năm 2022. Trong công viên, du khách có thể chụp ảnh với tượng các nhân vật trong phim của Ghibli. Tuy nhiên, những bức ảnh không phù hợp về những vị khách dường như đang chộp lấy ngực của các nhân vật nữ và chụp ảnh bên trong váy của họ đã được đăng tải lên mạng.


Thống đốc Aichi Hideaki Omura bày tỏ sự không hài lòng về những bức ảnh không phù hợp được chụp tại Công viên Ghibli, tại một cuộc họp báo ở Phường Naka của Nagoya vào ngày 9 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Shiho Sakai)

Khi được hỏi về vấn đề này tại buổi họp báo, Omura cho biết: “Công viên Ghibli là nơi để người lớn và trẻ em vui chơi khi trải nghiệm các bộ phim của Ghibli. Tôi không muốn những người làm những việc mà nhiều người thấy phản cảm đến công viên. ”

Anh ấy cũng nói, “Đó là hành vi cực kỳ nguy hiểm, giống như hành vi gây phiền toái tại các nhà hàng sushi băng chuyền. Nó có thể gần giống với hành vi hủy hoại tài sản.” Sau đó, ông nói thêm rằng nếu người chụp những bức ảnh không phù hợp được xác định, tỉnh “sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các biện pháp nghiêm khắc”, cho thấy rằng ông cũng sẽ xem xét thực hiện hành động pháp lý.

Trong khi đó, Ghibli Park nói với Mainichi Shimbun: “JBAH sẽ không bình luận về vấn đề này.” Tuy nhiên, một số người trên phương tiện truyền thông xã hội đã đặt câu hỏi về lập trường của công ty, nói rằng: “Đừng biến nó thành vấn đề” hoặc “Họ không sẵn sàng bảo vệ nhân vật của mình sao?”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Sakai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Chính phủ Aichi ‘có hành động kiên quyết’ đối với những vị khách của Ghibli Park đăng những bức ảnh không phù hợp lên mạng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like