Chính phủ cảnh báo sẽ mất điện ở Tokyo, các khu vực khác vào khoảng 8 giờ tối


Nội thất của tòa nhà Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản ở Tokyo thiếu sáng vào ngày 22 tháng 3 năm 2022, do Bộ yêu cầu người dân ở Tokyo và một số khu vực khác do Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. phục vụ tiết kiệm điện trong bối cảnh nguồn cung năng lượng bị thắt chặt. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ công nghiệp Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba, tình trạng mất điện có thể xảy ra vào khoảng 8 giờ tối, ảnh hưởng đến 3 triệu hộ gia đình ở Tokyo và các khu vực phía đông và đông bắc khác.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh chính phủ và một số công ty điện lực kêu gọi người dân giảm tiêu thụ điện sau khi trận động đất lớn diễn ra vào tuần trước khiến nguồn cung cấp điện bị hạn chế.

Bộ và TEPCO Power Grid Inc. cho biết sự cố mất điện có thể xảy ra nếu các nhà máy thủy điện cạn nước để bơm vào, ảnh hưởng đến người dân ở các khu vực do Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. và Tohoku Electric Power Co.

Sau trận động đất hôm thứ Tư ngoài khơi tỉnh Fukushima, một số nhà máy nhiệt điện vẫn hoạt động ngoại tuyến, khiến chính phủ phải đưa ra cảnh báo về nguồn cung cấp điện hiếm hoi và thúc giục những người ở Tokyo và một số tỉnh khác tiết kiệm điện. Nhu cầu vượt xa nguồn cung tại các khu vực, cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh giá bất thường vào thứ Ba.

“Nhu cầu vẫn đang vượt quá mức mục tiêu”, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết trong một tweet, đồng thời kêu gọi hợp tác trong việc tiết kiệm điện nhiều nhất có thể trong các lĩnh vực liên quan.

Từ khóa: Chính phủ cảnh báo sẽ mất điện ở Tokyo, các khu vực khác vào khoảng 8 giờ tối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like