Chính phủ chia sẻ thông tin trên toàn quốc về những người trông trẻ bị ngược đãi ở Nhật Bản

Ảnh tập tin này cho thấy một tòa nhà có Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ phúc lợi Nhật Bản hôm thứ Năm đã bắt đầu chia sẻ với các thành phố tự trị địa phương thông tin về những người trông trẻ đã bị xử lý hành chính vì tấn công hoặc lạm dụng tình dục, nhằm ngăn chặn một vụ việc tương tự xảy ra trong bối cảnh có rất nhiều trường hợp độc hại như vậy.

Mặc dù các thành phố hiện đang công bố tên của những người trông trẻ và các hình thức kỷ luật trên các trang web tương ứng của họ, nhưng thông tin đó thường không được chia sẻ.

Thông tin như vậy dự kiến ​​sẽ được phổ biến cho công chúng sớm nhất vào mùa hè năm sau.

Những người trông trẻ ở Nhật Bản làm việc tự do phải đăng ký với chính quyền địa phương là “cơ sở giữ trẻ ban ngày không có giấy phép” và họ có thể bị kỷ luật vì bất kỳ hành vi xấu nào.

Tuy nhiên, việc thiếu thông tin chia sẻ trước đó đã làm dấy lên chỉ trích rằng những người trông trẻ như vậy có thể tiếp tục ngược đãi trẻ em ở các địa phương khác.

Theo hệ thống mới, các thành phố sẽ báo cáo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi về tên, địa chỉ và hình thức kỷ luật của những người trông trẻ đã bị phạt. Một danh sách sau đó sẽ được tải lên trên một trang web đặc biệt dành cho các quan chức địa phương có liên quan.

Mọi người hiện có thể xem tên của những người trông trẻ đã đăng ký trên một trang web do chính phủ điều hành có tên “Koko de sa-chi”.

Động thái này diễn ra sau khi một người trông trẻ trước đây bị kết án 20 năm tù vào tháng 8 vì cưỡng bức quan hệ tình dục và các hành vi khiếm nhã khác đối với 20 bé trai từ 5 đến 11 tuổi.

Theo phán quyết của Tòa án Quận Tokyo, anh ta đã thực hiện các hành vi ở các khu vực bao gồm Tokyo, các tỉnh lân cận Ibaraki, Shizuoka, Yamanashi, cũng như ở Hiroshima ở phía tây Nhật Bản.

Từ khóa: Chính phủ chia sẻ thông tin trên toàn quốc về những người trông trẻ bị ngược đãi ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like