Chính phủ chưa sẵn sàng chính thức yêu cầu các cơ sở y tế ở Tokyo chấp nhận bệnh nhân COVID

Chính quyền trung ương xây dựng nhà ở cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Bộ Y tế và Chính quyền Thủ đô Tokyo đang chuẩn bị đưa ra yêu cầu chính thức rằng các cơ sở y tế của thủ đô chấp nhận bệnh nhân coronavirus, nó đã được biết.

Theo luật, nếu các tổ chức y tế không tuân thủ yêu cầu của chính phủ hoặc thống đốc tỉnh mà không có lý do chính đáng, thì họ có thể trở thành đối tượng của sự cố vấn với lực lượng pháp lý nhiều hơn. Nếu họ vẫn không tuân thủ, tên của bệnh viện có thể được công bố rộng rãi.

Chính quyền đô thị và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đang điều phối yêu cầu theo Đạo luật Phòng chống các Bệnh Truyền nhiễm và Chăm sóc Y tế cho Bệnh nhân mắc Bệnh Truyền nhiễm. Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura và Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã được chuẩn bị để thảo luận về động thái này vào chiều ngày 23 tháng 8. Đây sẽ là lần đầu tiên chính phủ quốc gia đưa ra yêu cầu như vậy.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Tokyo vẫn chịu áp lực đảm bảo giường cho bệnh nhân COVID-19. Theo Ban Thư ký Nội các, giường bệnh cho những bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19 đã đạt tỷ lệ lấp đầy 90% tính đến ngày 19 tháng 8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryosuke Abe, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ chưa sẵn sàng chính thức yêu cầu các cơ sở y tế ở Tokyo chấp nhận bệnh nhân COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like