Chính phủ đã thúc ép Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giúp kiềm chế sự trượt giá của đồng yên trước cuộc họp chính sách

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo, vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ hôm thứ Tư dường như đã tăng áp lực lên Ngân hàng Trung ương Nhật Bản để giúp giải quyết tình trạng đồng yên đang lao dốc, trước cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày bắt đầu từ thứ Năm.

“JBAH mong đợi (BOJ) thực hiện các biện pháp cần thiết một cách thích hợp với sự phối hợp của chính phủ”, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo.

Đồng tiền Nhật Bản đã suy yếu so với đồng đô la Mỹ đến mức chưa từng thấy trong 24 năm qua, thúc đẩy thị trường kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ buộc phải điều chỉnh chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của mình vốn đã giữ lãi suất cực kỳ thấp vào thời điểm mà đối tác Hoa Kỳ đã đang tăng giá.

Matsuno, người phát ngôn hàng đầu của chính phủ, từ chối bình luận về khả năng Nhật Bản can thiệp vào thị trường tiền tệ để kiềm chế đà giảm của đồng yên, vốn đã khiến nền kinh tế tăng giá do chi phí nhập khẩu cao hơn.

Ông nói: “Sự biến động quá mức và diễn biến mất trật tự (tỷ giá hối đoái) tác động tiêu cực đến sự ổn định của nền kinh tế và hệ thống tài chính, và nói thêm,“ JBAH sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý tiền tệ của Hoa Kỳ và các nước khác và phản ứng thích hợp khi cần thiết ”.

Từ khóa: Chính phủ đã thúc ép Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giúp kiềm chế sự trượt giá của đồng yên trước cuộc họp chính sách

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like