Chính phủ địa phương Nhật Bản sẽ gửi các phiếu giảm giá COVID thứ 3 từ tháng 11.

Ảnh này cho thấy ống tiêm vắc xin. (Mainichi / Naotsune Umemura)

TOYKO – Các chính quyền địa phương ở Nhật Bản sẽ chuẩn bị phiếu tiêm vắc xin tăng cường để gửi từ tháng 11 cho những người đã tiêm mũi COVID-19 thứ hai, sau khi bộ y tế yêu cầu họ bắt đầu sắp xếp một hệ thống để tiêm liều thứ ba vào đầu tháng 12 trong thời gian cuộc họp giao ban vào ngày 22 tháng 9.

Theo kế hoạch của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, những cá nhân mục tiêu cho các mũi tiêm nhắc lại có thể là những người đã tiêm liều thứ hai khoảng tám tháng trước hoặc sớm hơn. Trong khi các tiêu chí cụ thể cho những người đủ điều kiện tiêm mũi thứ ba hoặc khi nào họ sẽ bắt đầu vẫn chưa được quyết định, nếu tất cả các cá nhân đều trở thành đối tượng của mũi tiêm nhắc lại, thì việc tiêm chủng liều thứ ba dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 12 cho các chuyên gia y tế đã ưu tiên tiêm phòng bắt đầu từ tháng 2.

Đối với những cá nhân đã tiêm liều thứ hai cách đây một thời gian, chính quyền địa phương sẽ xác nhận lịch sử tiêm chủng của họ trên Hệ thống hồ sơ tiêm chủng của chính quyền trung ương cũng như trên sổ kế toán vắc xin và gửi chứng từ theo từng giai đoạn. Đối với những người đã chuyển đến một thành phố khác kể từ khi tiêm liều thứ hai, họ sẽ phải đăng ký vé tiêm vắc xin tăng cường.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ địa phương Nhật Bản sẽ gửi các phiếu giảm giá COVID thứ 3 từ tháng 11.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like