Chính phủ Florida tại Nhật Bản trước cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ dự kiến

Thống đốc Florida Ron DeSantis, trái, bắt tay Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khi ông chào xã giao Kishida tại dinh thự chính thức của thủ tướng ở Tokyo vào ngày 24 tháng 4 năm 2023. (Kimimasa Mayama / Pool Photo qua AP)

TOKYO (AP) – Thống đốc Florida Ron DeSantis đã đến Nhật Bản hôm thứ Hai để gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và các quan chức khác trong khuôn khổ phái đoàn thương mại bốn quốc gia của ông được coi là một nỗ lực của ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa dự kiến ​​nhằm cải thiện khả năng ngoại giao của mình. hồ sơ.

Trong cuộc gặp hôm thứ Hai tại Văn phòng Thủ tướng, Kishida nói với DeSantis rằng củng cố quan hệ Nhật-Mỹ là chìa khóa để đảm bảo hòa bình, ổn định và thịnh vượng của xã hội quốc tế, đồng thời hai bên đã trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực, theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên bố.

DeSantis được coi là người thách thức lớn nhất đối với cựu Tổng thống Donald Trump cho đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Ông dự kiến ​​sẽ tuyên bố ứng cử vào đầu tháng Năm.

Anh ấy đã gặp gỡ các quan chức Đảng Cộng hòa và tích cực đi thăm các bang chiến trường ở Hoa Kỳ

Chuyến đi của DeSantis, được công bố hôm thứ Năm, cũng bao gồm Hàn Quốc, Israel và Vương quốc Anh. Ông cho biết nó nhằm tăng cường các mối quan hệ kinh tế và thể hiện vị thế dẫn đầu về kinh tế của Florida.

Kishida hoan nghênh chuyến đi đầu tiên của ông DeSantis tới Nhật Bản và bày tỏ kỳ vọng chuyến thăm sẽ góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ của Nhật Bản với Hoa Kỳ cũng như Florida, Bộ Ngoại giao cho biết.

Trong chuyến thăm hai ngày tại Tokyo, DeSantis cũng dự kiến ​​có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Yoshimasa Hayashi và các giám đốc điều hành doanh nghiệp. Ông cũng dự kiến ​​sẽ gặp Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo và Ngoại trưởng Anh James Cleverly. Ông chuẩn bị có bài phát biểu quan trọng vào ngày 27 tháng 4 tại Israel tại một sự kiện đánh dấu kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Israel.

DeSantis đi cùng với các quan chức nhà nước và vợ của ông, Casey DeSantis.

Từ khóa: Chính phủ Florida tại Nhật Bản trước cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ dự kiến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like