Chính phủ Fukushima. cảnh báo nhầm COVID-19 với bệnh sốt cỏ khô sau khi trộn lẫn gây ra lây lan theo cụm

Thống đốc Fukushima Masao Uchibori

FUKUSHIMA – Khi mùa sốt cỏ khô đang bắt đầu hoàn toàn, nhiều người đang nhầm các triệu chứng COVID-19 của họ với dị ứng phấn hoa. Lỗi này thậm chí còn góp phần gây ra một vụ lây nhiễm theo cụm ở tỉnh Fukushima, phía đông bắc Nhật Bản, khiến thống đốc tỉnh vào ngày 29 tháng 3 phải cảnh báo người dân về khả năng xảy ra sự hỗn hợp.

Thống đốc tỉnh Fukushima Masao Uchibori đã đưa ra nhận xét trong một cuộc họp báo thường kỳ, nơi ông nêu rõ xu hướng trong tháng qua về việc mọi người trì hoãn việc gặp bác sĩ hoặc làm các xét nghiệm coronavirus vì họ đã đoán sai các triệu chứng của mình, chẳng hạn như sổ mũi, là do sốt mùa hè.

Ông nói: “Mặc dù chúng tôi đã kêu gọi mọi người nhanh chóng đến gặp bác sĩ khi bị ốm, nhưng tôi lo ngại rằng khả năng cảnh giác của họ đã giảm đi một chút. “Chúng tôi muốn cảnh báo mọi người một lần nữa, và đặc biệt là những người bị sốt cỏ khô.”

Chính quyền thành phố Fukushima báo cáo rằng phần lớn những người bị nhiễm bệnh trong một cụm xác nhận ngày 24 tháng 3 tại Trại của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Fukushima không bị sốt và sự lây lan của bệnh nhiễm trùng một phần do những người để lại các triệu chứng mà họ xác định nhầm là do phấn hoa gây ra. dị ứng không được điều trị.

Theo Hiệp hội Dị ứng và Nhiễm trùng Miễn dịch Nhật Bản trong Tai mũi họng, các triệu chứng như sốt, các vấn đề về vị giác và tiêu chảy không có khả năng do dị ứng phấn hoa tuyết tùng gây ra, trong khi ngứa mắt và nghẹt mũi hiếm khi gặp ở các trường hợp nhiễm coronavirus. Ngoài ra, nếu người bệnh sốt cỏ khô liên tục dụi mắt hoặc xì mũi, nguy cơ nhiễm trùng của họ có thể tăng lên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryusuke Takahashi, Cục Fukushima)

Từ khóa: Chính phủ Fukushima. cảnh báo nhầm COVID-19 với bệnh sốt cỏ khô sau khi trộn lẫn gây ra lây lan theo cụm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like