Chính phủ không thu hồi giấy phép điều hành tàu Hokkaido bị chìm

Bức ảnh này chụp thuyền du lịch được trục vớt Kazu I ngoài khơi Shari ở Hokkaido vào ngày 26 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản hôm thứ Năm đã thu hồi giấy phép của người điều hành một chiếc du thuyền bị chìm ngoài khơi Hokkaido khoảng hai tháng trước khiến 14 người chết và 12 người mất tích, đánh dấu mức phạt hành chính nặng nhất từng được áp dụng theo luật giao thông hàng hải.

Một quan chức của Bộ cho biết người điều hành tàu Kazu I 19 tấn “đã nhiều lần vi phạm luật và không có dấu hiệu cải thiện. Nếu JBAH cho phép hãng tiếp tục hoạt động, khả năng cao là một vụ tai nạn nghiêm trọng sẽ xảy ra một lần nữa.”

Bộ đã hành động sau khi xác nhận rằng nhà điều hành Shiretoko Yuransen có trụ sở tại Shari đã 17 lần vi phạm các quy tắc an toàn. Những điều này bao gồm chủ tịch Seiichi Katsurada của nó không có mặt tại văn phòng khi con thuyền đang trên biển.

Trong một bức thư gửi đến nhà điều hành, Bộ yêu cầu “tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những người mất tích và chân thành trả lời vấn đề bồi thường cho gia đình hành khách”, Bộ này cho biết.

Con thuyền chở 26 người trên tàu đã mất tích vào ngày 23 tháng 4 sau khi khởi hành trên hành trình kéo dài ba giờ quanh Bán đảo Shiretoko, một Di sản Thiên nhiên Thế giới, bất chấp thời tiết xấu đang được dự báo.

Từ khóa: Chính phủ không thu hồi giấy phép điều hành tàu Hokkaido bị chìm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like