Chính phủ không xem xét thu hồi giấy phép điều hành tàu Hokkaido bị chìm

Seiichi Katsurada, chủ tịch của Shiretoko Yuransen, người điều hành con thuyền du lịch bị chìm ngoài khơi Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, với 26 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đang xem xét thu hồi giấy phép của người điều hành một chiếc du thuyền bị chìm ngoài khơi Hokkaido hai tuần trước khiến 14 người chết và 12 người mất tích, các nguồn tin của Bộ cho biết hôm thứ Bảy, đánh dấu mức phạt hành chính nặng nhất từ ​​trước đến nay. áp dụng theo luật giao thông hàng hải.

Seiichi Katsurada, chủ tịch của công ty điều hành thuyền Shiretoko Yuransen có trụ sở tại Shari, đã nộp tài liệu khẳng định rằng ông đã có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong hoạt động, mặc dù ông không có bằng lái thuyền và từng là giám đốc hoạt động của công ty, theo các nguồn tin.

Katsurada ban đầu cũng đã nói không chính xác với các gia đình nạn nhân rằng thuyền trưởng của con thuyền là người quản lý hoạt động, nói rõ trong các tài liệu được phân phối rằng “nhiều khía cạnh hoạt động của con tàu được giao cho nhân viên.”

Người đàn ông 58 tuổi này đã nhanh chóng tham dự một cuộc họp hôm thứ Bảy tại Shari với gia đình để thảo luận về việc bồi thường cho vụ tai nạn, bao gồm trợ cấp tử vong và chi phí tang lễ.

Trong khi đó, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đang tiếp tục tìm kiếm 12 người vẫn mất tích ở vùng biển gần đảo Kunashiri, một trong bốn hòn đảo do Nga kiểm soát, Nhật Bản tuyên bố chủ quyền ngoài khơi Hokkaido.

Một con tàu được trang bị camera của Nippon Salvage Co. đã đến hiện trường gần nơi con thuyền bị chìm hôm thứ Bảy. Dự kiến ​​sẽ tìm kiếm bằng một kỹ thuật cho phép thợ lặn làm việc ở độ sâu đáng kể trong thời gian dài bằng cách giảm nhu cầu giải nén vào cuối mỗi lần lặn.

Bộ đang tiến hành một cuộc điều tra đặc biệt về vụ việc vì Shiretoko Yuransen bị phát hiện đã vi phạm các quy tắc an toàn khi cho phép tàu Kazu 19 tấn khởi hành vào ngày 23 tháng 4 bất chấp cảnh báo về thời tiết xấu.

Với tư cách là giám đốc hoạt động, Katsurada được yêu cầu phải có mặt tại văn phòng trong khi thuyền ra khơi, nhưng người ta phát hiện ra rằng anh đã đến một thành phố cách đó khoảng 100 km vào ngày hôm đó mà không bố trí người thế chỗ.

Mặc dù điện thoại di động được coi là phương tiện liên lạc chính giữa văn phòng và thuyền, kết nối này không đáng tin cậy đối với hầu hết các tuyến đường của thuyền.

Con thuyền chở 24 hành khách và hai thành viên thủy thủ đoàn khi nó mất tích sau khi rời cảng ở Shari để đi du ngoạn dọc Bán đảo Shiretoko, được chỉ định là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Liên lạc đã bị mất sau khi nó đưa ra một cuộc gọi cứu hộ xung quanh Thác Kashuni, một địa điểm thắng cảnh nổi tiếng gần mũi bán đảo. Thân tàu được tìm thấy sáu ngày sau đó ở độ sâu 120 mét dưới đáy biển gần thác nước.

Từ khóa: Chính phủ không xem xét thu hồi giấy phép điều hành tàu Hokkaido bị chìm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like