Chính phủ Nhật Bản bảo vệ hệ thống ID quốc gia bất chấp trục trặc

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno tham dự một cuộc họp báo tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 25 tháng 5 năm 2022. (Mainichi/Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Người phát ngôn chính phủ hàng đầu của Nhật Bản hôm thứ Tư khẳng định không có vấn đề gì với hệ thống nhận dạng quốc gia “My Number”, sau vụ phát hành nhầm tài liệu chính thức thông qua một trong các dịch vụ của nó.

Các bình luận được đưa ra một ngày sau khi Digital Agency yêu cầu Fujitsu Japan Ltd., nhà cung cấp hệ thống, tạm thời ngừng cấp giấy tờ tại các cửa hàng tiện lợi sau khi người dùng nhận được bản sao giấy chứng nhận cư trú của các cá nhân khác.

Chánh văn phòng nội các Hirokazu Matsuno nói rằng tất cả các trường hợp đều có liên quan đến sự cố phần mềm ứng dụng, thay vì thẻ My Number hoặc hệ thống chia sẻ thông tin liên quan.

“Vì tính bảo mật của các hệ thống xử lý thông tin cá nhân rất quan trọng nên chính phủ sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể”, ông Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo.

Fujitsu Nhật Bản đã cung cấp cho khoảng 200 thành phố hệ thống cho phép người sở hữu thẻ lấy các tài liệu chính thức tại các cửa hàng tiện lợi mà không cần đến văn phòng thành phố.

Theo công ty, việc cấp sai giấy chứng nhận cư trú đã được xác nhận ở Yokohama và Kawasaki, cả ở tỉnh Kanagawa, cũng như phường Adachi của Tokyo.

Trong khi chính phủ đang cố gắng thúc đẩy việc sử dụng hệ thống nhận dạng quốc gia, một số người vẫn lo ngại về việc rò rỉ thông tin cá nhân.

Theo Bộ Nội vụ, khoảng 77% dân số đã đăng ký thẻ My Number.

Chính phủ sẽ loại bỏ thẻ bảo hiểm y tế về nguyên tắc vào mùa thu năm 2024 và tích hợp chúng vào thẻ My Number, nghĩa là việc sử dụng chúng sẽ trở thành bắt buộc vì hệ thống bảo hiểm y tế của Nhật Bản bao gồm tất cả cư dân.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản bảo vệ hệ thống ID quốc gia bất chấp trục trặc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like