Chính phủ Nhật Bản bắt đầu cho đi ‘Abenomasks’ còn sót lại; giao hàng với chi phí 350 triệu. yên


Những chiếc hộp đựng mặt nạ vải do chính phủ Nhật Bản mua sắm được nhìn thấy trong một nhà kho gần Tokyo vào ngày 1 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Takehiko Onishi)

TOKYO – Bộ Y tế Nhật Bản vào ngày 1 tháng 4 đã bắt đầu gửi khẩu trang vải còn sót lại từ một chương trình phân phối khẩu trang của chính phủ được phát động sớm trong đại dịch coronavirus, với chi phí giao hàng dự kiến ​​lên tới khoảng 350 triệu yên (khoảng 2,86 triệu đô la).

Những chiếc mặt nạ, thường được gọi là “Abenomasks”, đã được chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe khi đó mua sắm, nhưng số lượng lớn những chiếc mặt nạ không sử dụng đã bị bong tróc. Khoảng 71 triệu chiếc mặt nạ còn sót lại sẽ được trao cho 330.000 cá nhân và nhóm đã đăng ký nhận chúng miễn phí, với dự kiến ​​nhiệm vụ sẽ hoàn thành vào cuối tháng Năm. Bản phân phối bổ sung dự kiến ​​tổng trị giá khoảng 500 triệu yên (khoảng 4 triệu đô la). Khoản tiền này bao gồm 140 triệu yên (tương đương 1,14 triệu đô la) để thiết lập một trung tâm cuộc gọi để trả lời các câu hỏi và xử lý bất kỳ mặt nạ nào không cần thiết.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã mở đơn đăng ký cho những người muốn nhận mặt nạ còn sót lại miễn phí vào tháng 12 năm 2021, và đã tràn ngập những người nộp đơn. Nó đã nhận được khoảng 370.000 đơn đăng ký từ các cá nhân, chính quyền địa phương, cơ sở chăm sóc người già và những người khác muốn có tổng cộng khoảng 288,5 triệu chiếc mặt nạ – nhiều hơn nhiều so với con số hiện có.

Theo đó, Bộ đã quyết định về nguyên tắc phân phối mặt nạ theo mong muốn của chính quyền địa phương và đặt ra giới hạn trên về số lượng mặt nạ mà các cá nhân và nhóm có thể nhận được. Vì có tổng cộng 30.000 đơn đăng ký trong đó các cá nhân nộp đơn nhiều lần để được chuyển đến cùng một địa chỉ, nên Bộ quyết định chỉ trả lời một yêu cầu từ mỗi địa chỉ.

Bộ sẽ không liên lạc riêng với những người nhận mặt nạ.

Ban đầu, người ta nói rằng có khoảng 80 triệu chiếc mặt nạ còn sót lại, nhưng khoảng 7,3 triệu chiếc mặt nạ trong đó có 1,7 chiếc bị lỗi sẽ không được phân phối lần này và sẽ được xử lý trong thời gian tới. Bộ Y tế đã ước tính rằng chi phí loại bỏ 80 triệu chiếc khẩu trang sẽ lên tới 60 triệu yên (khoảng 490.000 USD).

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Kamiashi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản bắt đầu cho đi ‘Abenomasks’ còn sót lại; giao hàng với chi phí 350 triệu. yên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like