Chính phủ Nhật Bản bắt đầu dịch vụ tham vấn cho các tai ương của Nhà thờ Thống nhất

Ảnh tập tin này cho thấy một tờ rơi quảng cáo cho một dịch vụ lãnh sự qua điện thoại mà chính phủ đưa ra cho những người đang gặp rắc rối với Nhà thờ Thống nhất. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ đã bắt đầu dịch vụ tư vấn qua điện thoại hôm thứ Hai cho những người gặp rắc rối với Nhà thờ Thống nhất, một nhóm tôn giáo đã gây tranh cãi kể từ khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị giết vì bị cáo buộc có liên hệ với nhóm này vào tháng Bảy.

Các quan chức từ các văn phòng chính phủ, bao gồm Bộ Tư pháp, cảnh sát và các cơ quan phụ trách vấn đề người tiêu dùng, đã tập trung tại Tokyo để cung cấp dịch vụ. Họ chủ yếu sẽ giới thiệu các tổ chức tư vấn chuyên nghiệp bao gồm cả những người cung cấp trợ giúp pháp lý để giải quyết các rắc rối với nhóm. Dịch vụ được thiết lập để chạy đến hết ngày 30 tháng 9.

Nhà thờ, hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, đã bị giám sát sau khi kẻ tấn công Abe được cho là đã nói với các nhà điều tra rằng anh ta có ác cảm với nhóm do các khoản đóng góp lớn của mẹ mình, và tin rằng Abe có quan hệ với nó.

Các khiếu nại đã được đưa ra với Cơ quan các vấn đề người tiêu dùng về việc nhà thờ cố tình đòi các khoản quyên góp khổng lồ từ những người theo đạo của mình, đẩy họ đến mức điêu đứng về tài chính.

Do những rắc rối liên quan đến Giáo hội Thống nhất dự kiến ​​sẽ còn lan rộng, chính phủ cũng đã giao các quan chức từ Bộ Nội vụ và Truyền thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi. đến dịch vụ tư vấn.

Một người đang tìm cách trả lại các khoản đóng góp cho nhà thờ có thể yêu cầu cửa sổ tư vấn giới thiệu một luật sư. Dịch vụ này cũng có thể giúp một người đang gặp khó khăn về tài chính do các thành viên trong gia đình đóng góp lớn để được tiếp cận với viện trợ công.

Nó cũng sẽ giới thiệu các trung tâm vấn đề người tiêu dùng cho những người tìm cách hủy bỏ các hợp đồng mua bán liên quan đến “mua bán tâm linh”, trong đó nhà thờ gây áp lực buộc mọi người phải mua những chiếc bình và các vật phẩm khác với giá cắt cổ bằng cách đe dọa, bao gồm cả việc viện dẫn “nghiệp của tổ tiên.” ”

Cửa sổ tư vấn mở cửa vào các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản bắt đầu dịch vụ tham vấn cho các tai ương của Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like