Chính phủ Nhật Bản, BOJ bày tỏ lo ngại về sự mất giá nhanh chóng của đồng Yên

Hình ảnh tập tin này có thể nhìn thấy tờ tiền 10.000 yên Nhật, chính giữa và 100 đô la Mỹ. (Getty)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết họ lo ngại về sự suy yếu nhanh chóng của đồng yên gần đây so với đô la Mỹ.

“Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ và theo dõi những diễn biến trên thị trường tiền tệ và tác động của nó đối với nền kinh tế và giá cả hàng hóa với sự cảnh giác cao hơn”, họ cho biết trong một tuyên bố chung cũng được phát hành với Cơ quan Dịch vụ Tài chính. cuộc họp.

Sự bày tỏ lo ngại được đưa ra sau khi đồng yên nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm so với đô la Mỹ ở khoảng giữa 134 yên vào thứ Năm. Đây là lần đầu tiên họ đưa ra tuyên bố sau cuộc họp chung, theo Bộ Tài chính.

Đồng đô la nhanh chóng suy yếu xuống mức thấp hơn 133 yên ngay sau cuộc họp. Vào lúc 5 giờ chiều, đồng tiền Mỹ giao dịch ở mức 133,59-62 yên tại Tokyo.

Khi được hỏi về khả năng can thiệp thị trường của chính phủ và BOJ, Thứ trưởng tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế Masato Kanda nói với các phóng viên rằng “mọi lựa chọn” sẽ được cân nhắc.

Đồng tiền Nhật Bản đã giảm giá trong bối cảnh triển vọng về sự phân kỳ trong chính sách tiền tệ giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ. Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quyết định tăng lãi suất chính vào tháng 3 để giải quyết lạm phát cao, BOJ vẫn tiếp tục thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ của mình để giữ lãi suất ở mức 0%.

Đồng yên yếu gần đây đã trở thành vấn đề đau đầu đối với quốc gia nghèo tài nguyên khi nước này làm tăng chi phí nhập khẩu nguyên liệu thô, bao gồm cả dầu thô, đang tăng cao sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản, BOJ bày tỏ lo ngại về sự mất giá nhanh chóng của đồng Yên

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like