Chính phủ Nhật Bản cắt giảm trợ cấp nuôi con cho các bậc cha mẹ đi làm có thu nhập cao

Trung tâm hành chính Kasumigaseki được nhìn thấy ở phía trước, với tòa nhà Chế độ ăn uống quốc gia ở nền bên trái, trong bức ảnh này được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun ở phường Chiyoda, Tokyo. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang xem xét cắt giảm phụ cấp cho con cái đối với các hộ gia đình có thu nhập cao có hai cha mẹ đang đi làm, trong bối cảnh số lượng các gia đình có thu nhập cao gấp đôi ở nước này đang gia tăng.

Số tiền trợ cấp trẻ em đã thấp hơn đối với các gia đình có chủ hộ có thu nhập cao. Tuy nhiên, chính phủ dự định chuyển các tiêu chí đánh giá từ thu nhập của chủ hộ sang thu nhập hộ gia đình mà một cặp vợ chồng kiếm được. Điều này dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc nhiều gia đình được xếp vào nhóm có thu nhập cao, dẫn đến giảm quyền lợi cho trẻ em.

Trợ cấp trẻ em thường được trả cho các hộ gia đình có trẻ em, với số tiền hàng tháng dao động từ 15.000 yên (khoảng 143 đô la) cho mỗi trẻ từ 0 đến 2 đến 10.000 yên (khoảng 96 đô la) cho mỗi trẻ từ 3 tuổi đến trung học cơ sở. Từ trẻ thứ ba, số tiền được quy định là 15.000 yên cho mỗi trẻ đến tuổi tiểu học.

Trong khi giới hạn thu nhập cơ bản thay đổi tùy thuộc vào số lượng người phụ thuộc trong một hộ gia đình, một cặp vợ chồng có hai con sẽ bị giảm trợ cấp nuôi con nếu người trụ cột chính trong gia đình mang về nhà 9,6 triệu yên (khoảng 91.000 USD) mỗi năm hoặc hơn. Nếu một hộ gia đình được coi là có thu nhập cao, họ sẽ đủ điều kiện nhận 5.000 yên ($ 48) một tháng cho mỗi đứa trẻ. Việc chuyển sang tiêu chí dựa trên cặp vợ chồng đối với trợ cấp dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến khoảng 600.000 người.

Trong bối cảnh số lượng các gia đình có thu nhập kép ngày càng gia tăng, ngày càng có nhiều chỉ trích rằng không công bằng khi không xác định các tiêu chí giới hạn thu nhập dựa trên tổng thu nhập hàng năm của một hộ gia đình. Chính phủ dự định sẽ xoa dịu các hộ gia đình sẽ bị cắt giảm phụ cấp con cái của họ do các quy định mới bằng cách chuyển nguồn tiền tiết kiệm được để tạo thêm các trung tâm chăm sóc ban ngày, vốn đang thiếu hụt ở Nhật Bản.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryosuke Abe và Hiroyuki Harada, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản cắt giảm trợ cấp nuôi con cho các bậc cha mẹ đi làm có thu nhập cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like