Chính phủ Nhật Bản có thể nới lỏng yêu cầu đeo khẩu trang tại trường học sớm nhất là vào tháng 3

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang xem xét nới lỏng yêu cầu đeo khẩu trang tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và một số trường học khác từ đầu tháng 3 trước khi hạ cấp COVID-19 xuống loại 5 theo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm, các nguồn tin chính phủ cho biết vào ngày 24/1. .

Các hướng dẫn hiện tại của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ quy định rằng trẻ em trong trường học nên đeo khẩu trang khi không thể giữ đủ khoảng cách vật lý với những người khác. Tuy nhiên, trong bối cảnh kéo dài các biện pháp chống lại virus corona, người ta đã chỉ ra những mặt tiêu cực của việc đeo khẩu trang, chẳng hạn như khiến trẻ em thiếu giao tiếp và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của chúng.

Vào ngày 20 tháng 1, Thủ tướng Fumio Kishida tuyên bố rằng chính phủ đã lên kế hoạch hạ cấp COVID-19 theo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm vào mùa xuân này từ “tương đương với loại 2”, theo đó chính quyền có thể áp đặt các hạn chế đối với người dân, xuống “loại 5” hoặc giống như cúm theo mùa. Ông cũng tuyên bố ý định nới lỏng các quy định yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà. Tuy nhiên, vì chính quyền địa phương và các cơ quan khác cần thời gian để chuẩn bị cho sự thay đổi, nên chính phủ đang xem xét đợi đến đầu tháng 5 để chuyển đổi sang loại 5. Các quan chức sẵn sàng quyết định thời điểm cụ thể của việc chuyển đổi vào đầu tuần này.

Theo đó, tại một cuộc họp của Đảng Dân chủ Tự do vào ngày 24 tháng 1, các quan chức đã đề xuất rằng nên dời thời điểm sửa đổi các hướng dẫn để mọi người có thể tham gia các buổi lễ tốt nghiệp và lễ nhập học mà không cần đeo khẩu trang.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Murao, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản có thể nới lỏng yêu cầu đeo khẩu trang tại trường học sớm nhất là vào tháng 3

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like