Chính phủ Nhật Bản đã chọn 17 dự án để hỗ trợ sản xuất vắc xin

Moderna Inc. COVID-19 ống tiêm vắc xin được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi / Kota Yoshida)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đã chọn 17 dự án do các công ty và trường đại học đứng đầu để hỗ trợ sản xuất vắc-xin khi đại dịch bùng phát, Bộ trưởng ngành công nghiệp thông báo hôm thứ Hai.

Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, Chính phủ sẽ trợ cấp tổng cộng 226,5 tỷ yên (1,6 tỷ USD) cho các tổ chức bao gồm công ty dược phẩm Daiichi Sankyo Co. và Đại học Hiroshima để giới thiệu hoặc cải tạo các cơ sở cần thiết cho sản xuất vắc xin, theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp.

Các thực thể, được chọn vào thứ Sáu, sẽ sản xuất dược phẩm sinh học trong thời gian bình thường và chuyển sang sản xuất vắc xin và vật liệu cần thiết cho sản xuất của họ trong thời gian bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm.

“JBAH sẽ xây dựng nền tảng và chỗ đứng để đảm bảo nguồn cung vắc xin trong nước”, Bộ trưởng ngành Yasutoshi Nishimura nói với các phóng viên.

Động thái này diễn ra sau khi đại dịch coronavirus làm nổi bật các vấn đề ảnh hưởng đến việc phát triển và sản xuất vắc xin trong nước, vì nước này phụ thuộc vào nước ngoài để mua nguyên liệu và các nguồn lực khác.

Chính phủ đã dành 227,4 tỷ yên trong ngân sách bổ sung cho tài khóa 2021 cho chương trình trợ cấp và thu hút các đơn đăng ký từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản đã chọn 17 dự án để hỗ trợ sản xuất vắc xin

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like