Chính phủ Nhật Bản đã không cung cấp dữ liệu cá nhân về sinh viên tại 30 trường đại học thông thường cho các công ty tư nhân

Nhà lập pháp Hạ viện và thành viên Đảng Cộng sản Nhật Bản Tomoko Tamura, phải, được nhìn thấy đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Takuya Hirai tại Ủy ban Nội các Hạ viện vào ngày 20 tháng 4 năm 2021, tại Nhà ăn Quốc gia ở Tokyo. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã cố gắng cung cấp một hồ sơ bên ngoài chứa thông tin cá nhân của sinh viên tại 30 trường đại học quốc gia trên cả nước, những người đã nộp đơn xin miễn học phí vào năm tài chính 2020, nó đã xuất hiện vào tháng Tư. 20 Hạ viện Ủy ban Nội các.

Trong quá trình thảo luận về dự luật cải cách kỹ thuật số, bao gồm việc thành lập một cơ quan kỹ thuật số và sửa đổi Đạo luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân, chính phủ đã trả lời các câu hỏi từ nghị sĩ Hạ viện và thành viên Đảng Cộng sản Nhật Bản Tomoko Tamura.

Theo các câu trả lời, các hồ sơ theo hành động của Bộ giáo dục bao gồm hồ sơ về việc liệu sinh viên tại Đại học Osaka và Đại học Hokkaido có thành viên gia đình bị khuyết tật hay không và gia đình của họ có nhận phúc lợi công cộng hay không, cùng các dữ liệu khác. Có vẻ như cách thông tin cá nhân được xử lý đang được đề cập.

Về thông tin cá nhân do chính quyền trung ương lưu giữ, các tổ chức quốc gia bao gồm các bộ và cơ quan có thể từ năm tài chính 2017 phát hành bảng thông tin đó cho các công ty tư nhân, sau khi sàng lọc các đề xuất ứng dụng của các công ty để sử dụng dữ liệu.

Theo các tài liệu năm tài chính 2020 từ Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân, Đại học Osaka được chứng minh là một cơ sở đào tạo được ưu tiên cho việc phát hành “hồ sơ miễn học phí”. Nhưng dữ liệu bao gồm thông tin về thu nhập gia đình của các cá nhân, liệu họ có ở trong một hộ gia đình đơn thân hay không, có bất kỳ thành viên nào trong gia đình họ bị khuyết tật hay không và liệu gia đình có nhận được phúc lợi công cộng hay không, cùng các chi tiết riêng tư khác.

Đại học Hokkaido cũng đã cung cấp một tài liệu với hầu hết các lĩnh vực được liệt kê và Đại học Tokyo cũng đưa ra một tệp được gọi là “hồ sơ xin miễn học phí”, bao gồm thông tin về “các lĩnh vực liên quan đến khuyết tật, bệnh tật và phơi nhiễm bức xạ. . ”

Ngoài các hồ sơ miễn học phí, các thông tin cá nhân khác có thể được tiết lộ cho các công ty tư nhân bao gồm các tài liệu của Đại học Kyoto và Đại học Kyushu liên quan đến kết quả kiểm tra sức khỏe, cũng như hồ sơ cho mượn thư viện tại Đại học Utsunomiya, thông tin từ các cuộc tư vấn tìm việc tại Đại học Osaka, và kết quả của Đại học Tokyo từ Bài kiểm tra Trung tâm Quốc gia cho các kỳ thi tuyển sinh Đại học cũng như vòng hai của các bài kiểm tra trình độ.

Bởi vì các công ty tư nhân tìm kiếm việc cung cấp các tài liệu đã không áp dụng, dữ liệu được báo cáo là không thực sự được bàn giao.

Tamura theo đuổi vấn đề này tại Ủy ban Nội các Ủy viên Hội đồng Hạ viện, bao gồm việc nói rằng, “Việc sử dụng thông tin của học sinh mà không bị những người bị ảnh hưởng biết có phải là hành vi xâm phạm quyền riêng tư không?” Đáp lại, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Takuya Hirai đã nói nhiều lần trong nỗ lực tìm hiểu, “Các tài liệu được thay đổi theo cách không thể phân biệt các cá nhân cụ thể và dữ liệu không thể được khôi phục, có nghĩa là lợi ích của các cá nhân sẽ không bị xâm phạm . ”

Nhưng trong số “thông tin cá nhân được yêu cầu chăm sóc đặc biệt” cần được xem xét đối với Đạo luật về bảo vệ thông tin cá nhân là chủng tộc, tín ngưỡng, vị trí xã hội, tiền sử bệnh tật của mọi người, bao gồm khuyết tật về thể chất, suy giảm trí tuệ và các vấn đề sức khỏe tâm thần, và cũng là kết quả của các xét nghiệm bao gồm cả kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Có khả năng thông tin bao gồm các dạng dữ liệu này.

Hiroshi Miyake, một luật sư có chuyên môn về bảo vệ dữ liệu cá nhân, nói với Mainichi Shimbun, “Đó là thông tin cực kỳ nhạy cảm và có nhiều câu hỏi về việc liệu các trường đại học có làm việc để nhận được sự đồng ý từ chính các sinh viên bị ảnh hưởng hay họ hoàn toàn xem xét quyền riêng tư của sinh viên. ”

Ông nói thêm, “Mặc dù họ nói rằng sẽ ổn nếu họ xử lý dữ liệu, nhưng bản thân các trường đại học cũng có giới hạn thông tin làm mục tiêu (để cung cấp dữ liệu) và khi công nghệ kỹ thuật số được cải thiện, có một mối nguy hiểm là việc liên kết một số thông tin với nhau sẽ dẫn đến việc các cá nhân bị nhận dạng. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinya Oba, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản đã không cung cấp dữ liệu cá nhân về sinh viên tại 30 trường đại học thông thường cho các công ty tư nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like