Chính phủ Nhật Bản đã OK Vắc xin COVID của Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi

Các loại vắc xin Pfizer coronavirus đã sẵn sàng được sử dụng được xếp thành hàng dài. (Mainichi / Osamu Sukagawa)

TOKYO (Kyodo) – Một hội đồng của Bộ Y tế Nhật Bản hôm thứ Năm đã thông qua việc quản lý vắc-xin coronavirus của Pfizer Inc. cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, biến nó thành vắc-xin đầu tiên ở Nhật Bản được cung cấp cho nhóm tuổi này.

Khoảng 7 triệu trẻ em sẽ đủ điều kiện nhận vắc-xin COVID-19 sớm nhất từ ​​tháng 3 sau khi được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cấp phê duyệt đặc biệt.

Tập đoàn dược phẩm khổng lồ của Mỹ và đối tác BioNTech SE của Đức đã nộp đơn vào tháng 11 năm ngoái để được chính phủ Nhật Bản chấp thuận tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi bằng vắc xin do họ phát triển chung.

Vắc xin của họ hiện chỉ được cung cấp cho những người từ 12 tuổi trở lên ở Nhật Bản.

Các chuyên gia đã chia sẻ về sự cần thiết của việc tiêm phòng cho trẻ nhỏ vì chúng không có khả năng phát triển các triệu chứng nghiêm trọng ngay cả khi bị nhiễm coronavirus gây ra COVID-19.

Một hội đồng vắc-xin của Bộ Y tế đang tranh luận về việc có nên khuyến khích trẻ em từ 5 đến 11 tuổi được tiêm chủng hay không vì tổ chức này khuyến cáo những người từ 12 tuổi trở lên không mang thai.

Theo Bộ này, liều lượng vắc xin cho trẻ em trong độ tuổi sẽ sử dụng bằng 1/3 liều người lớn. Vắc xin được sản xuất đặc biệt cho trẻ em sẽ được sử dụng mặc dù các thành phần hoạt tính đều giống nhau.

Dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng do Pfizer thực hiện tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác cho thấy việc sử dụng vắc-xin có hiệu quả 90,7% trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng COVID-19 ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Các thử nghiệm cũng cho thấy rằng trong khi các đối tượng bị đau cánh tay, mệt mỏi và đau đầu vào ngày hôm sau, các tác dụng phụ biến mất nhanh chóng và không có vấn đề an toàn.

Đầu tháng này, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết: Đầu tháng này, việc tiêm chủng cho những người dưới 12 tuổi đang tăng lên ở Nhật Bản càng sớm càng tốt.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản đã OK Vắc xin COVID của Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like