Chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh cho KDDI để đảm bảo không lặp lại tình trạng mất mạng nghiêm trọng

Bộ trưởng Truyền thông Yasushi Kaneko, bên trái, trao bản sao lệnh hành chính cho Chủ tịch Tập đoàn KDDI Makoto Takahashi tại Bộ vào ngày 3 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ truyền thông Nhật Bản hôm thứ Tư đã ban hành một lệnh hành chính cho KDDI Corp. yêu cầu công ty làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn một sự cố mạng khác trên quy mô của sự cố đã ảnh hưởng đến ít nhất 30,91 triệu người vào tháng trước.

Sự cố do nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ hai của Nhật Bản gây ra bởi các thuê bao, kéo dài hơn 60 giờ và làm gián đoạn các cuộc gọi và internet di động, hệ thống ngân hàng, việc truyền dữ liệu thời tiết, chuyển bưu kiện và ô tô kết nối mạng.

Bộ trưởng Truyền thông Yasushi Kaneko cùng ngày đã tiết lộ kế hoạch khởi động một hội đồng nghiên cứu vào đầu tháng 9 với mục đích cho phép các công ty viễn thông truy cập mạng của nhau vào thời điểm khẩn cấp, một phương pháp thường được gọi là chuyển vùng.

Các cuộc thảo luận về việc triển khai các dịch vụ chuyển vùng được đưa ra sau khi sự cố ngừng hoạt động khiến người dùng điện thoại không thể quay các số khẩn cấp như 110 hoặc 119 trong một thời gian dài.

Kaneko cho biết Bộ của ông có kế hoạch quyết định phương hướng cải cách cơ bản vào cuối năm nay và cũng sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ di động khác tiến hành kiểm tra khẩn cấp mạng của họ để ngăn ngừa tai nạn tương tự.

Ông đã trao một bản sao lệnh hành chính cho Chủ tịch KDDI Makoto Takahashi trong khi gặp ông tại Bộ.

“JBAH sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo vấn đề tương tự sẽ không bao giờ xảy ra và đưa sự cố gián đoạn xuống gần bằng 0”, Takahashi nói với các phóng viên sau đó.

Sự cố mất điện bắt đầu từ 1 giờ 35 sáng ngày 2 tháng 7 và kéo dài đến 3 giờ chiều ngày 4 tháng 7, tổng cộng 61 giờ 25 phút, theo một báo cáo sự cố mà công ty đã đệ trình lên Bộ.

Theo KDDI, sự cố mà Bộ này cho là một sự cố nghiêm trọng, xảy ra do các công nhân bảo trì đã sử dụng sai hướng dẫn quy trình công việc trong quá trình bảo trì thiết bị.

Công ty đã được Bộ chỉ thị để quản lý đúng các hướng dẫn sử dụng đó và cũng đảm bảo thực hiện các bước để khôi phục dịch vụ trong trường hợp xảy ra sự cố tương tự như lần ngừng hoạt động gần đây nhất.

Bộ cũng yêu cầu KDDI chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ di động khác tại sao lại xảy ra lỗi như vậy và thông báo cho công chúng thông tin kịp thời hơn như khi nào mạng sẽ được khôi phục.

KDDI hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ bồi thường thiệt hại cho 36,55 triệu khách hàng, bao gồm cả những người đã ký hợp đồng với công ty thuộc tập đoàn của mình, như một hình thức “xin lỗi”, đồng thời cho biết họ sẽ giảm 200 yên cho các hóa đơn cá nhân (1,50 USD).

Tổng thiệt hại dự kiến ​​lên đến hơn 7 tỷ yên.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh cho KDDI để đảm bảo không lặp lại tình trạng mất mạng nghiêm trọng

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like