Chính phủ Nhật Bản đã trao 66.000 USD cho tổ chức phi chính phủ liên kết với Nhà thờ Thống nhất

Trụ sở Bộ Ngoại giao được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 2 tháng 2 năm 2019. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu đã cung cấp khoảng 9,55 triệu yên (66.000 USD) hỗ trợ phát triển chính thức cho một tổ chức phi chính phủ liên kết với Nhà thờ Thống nhất vào năm 2018 để xây dựng một trường dạy nghề cho phụ nữ ở Senegal.

Quyết định được đưa ra vì Bộ muốn “đóng góp vào sự tiến bộ của phụ nữ trong xã hội” và “không biết rằng tổ chức này có liên kết với nhà thờ”, theo Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi.

Hayashi, người đưa ra tiết lộ tại cuộc họp của ủy ban đối ngoại Hạ viện hôm thứ Sáu để trả lời câu hỏi của Keiji Kokuta của Đảng Cộng sản Nhật Bản, nói thêm rằng một cuộc điều tra sẽ được khởi động để xác định xem có bất kỳ trường hợp tương tự nào khác hay không.

Theo Bộ, vào năm 2015, Bộ đã quyết định cung cấp hỗ trợ tài chính cho dự án.

Cuộc họp hôm thứ Sáu cũng cho thấy rằng vào năm 2018, đại sứ Nhật Bản tại Rwanda đã có bài phát biểu tại một buổi lễ được tổ chức tại một trường đào tạo nghề do Liên đoàn Phụ nữ Vì Hòa bình Thế giới, một tổ chức liên kết với Nhà thờ Thống nhất điều hành.

Một cuộc họp hồi tháng trước tiết lộ rằng Bộ đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho giám đốc một trường học do tổ chức phụ nữ điều hành ở Mozambique.

Nhưng việc khen thưởng đã bị hủy bỏ sau khi người ta phát hiện ra rằng vị giám đốc đã tham gia vào công việc truyền giáo cho nhà thờ tại trường.

“JBAH sẽ giăng một mạng lưới rộng rãi để xác nhận những trường hợp này với lập trường không có mối quan hệ trong tương lai với nhóm”, Hayashi nói.

Sự giám sát của Nhà thờ Thống nhất, hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được tăng cường sau vụ giết hại cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào tháng Bảy.

Kẻ tấn công Abe, Tetsuya Yamagami, đã nói rằng anh ta có ác cảm với nhóm sau khi những khoản quyên góp đáng kể của mẹ anh ta cho nhà thờ khiến gia đình anh ta lâm vào cảnh điêu đứng. Yamagami cũng được cho là đã nhắm mục tiêu vào Abe vì biết rằng cựu thủ tướng có liên hệ với Giáo hội Thống nhất.

Xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida đã giảm sau những tiết lộ về mối quan hệ gây tranh cãi giữa các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do của ông và Nhà thờ Thống nhất, cũng như các vụ bê bối liên quan đến các bộ trưởng khác.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản đã trao 66.000 USD cho tổ chức phi chính phủ liên kết với Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like