Chính phủ Nhật Bản đề cập đến khả năng gia hạn khẩn cấp COVID-19

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Người phát ngôn chính phủ hàng đầu của Nhật Bản hôm Chủ nhật đã đề cập đến khả năng mở rộng tình trạng khẩn cấp đối với loại coronavirus mới ở Tokyo, Osaka và bảy tỉnh khác sau ngày hết hạn 31/5.

Chính phủ “sẽ thảo luận xem có nên giảm quy mô (tình trạng khẩn cấp) xuống các biện pháp bán khẩn cấp, hoặc đưa (chín quận) trở lại trạng thái bình thường nếu một thời gian nhất định tiếp tục tuyên bố (tình trạng khẩn cấp) được cải thiện đáng kể tình hình này, “Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết trên một chương trình của NHK.

Trong nỗ lực kiềm chế đại dịch COVID-19, Thủ tướng Yoshihide Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Hokkaido và các tỉnh Aichi, Osaka, Kyoto, Hyogo, Okayama, Hiroshima và Fukuoka – với 8 quán ăn phải đóng cửa. chiều và không phục vụ rượu hoặc cung cấp dịch vụ karaoke.

Hôm Chủ nhật, chính phủ cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở tỉnh Okinawa, với các biện pháp tương tự được áp dụng tại tỉnh đảo cực nam cho đến ngày 20 tháng 6.

Kato chỉ ra rằng nếu được gia hạn, thời hạn mới cho chín tỉnh có thể trùng với ngày hết hạn vào ngày 20 tháng 6 của Okinawa.

Ông nói: “Chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy các câu hỏi về việc đặt ra các thời hạn khác nhau cho từng khu vực, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét chúng theo nhóm.

Kato cho biết chính phủ sẽ tính đến mức độ nhiễm trùng, tỷ lệ lấp đầy giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 và mức độ di chuyển của người dân khi đưa ra quyết định về việc dỡ bỏ các trường hợp khẩn cấp ở 10 tỉnh.

Phát biểu trong chương trình tương tự, Keiichiro Kobayashi, giáo sư Đại học Keio và là thành viên ban cố vấn chính phủ về ứng phó COVID-19, cảnh báo chính phủ không nên vội vàng chấm dứt các tuyên bố khẩn cấp.

“Nếu chính phủ vội vàng dỡ bỏ các tuyên bố, điều đó sẽ dẫn đến sự phục hồi (về số lượng trường hợp) và gây ra một lực cản lớn cho nền kinh tế”, Kobayashi nói, đồng thời kêu gọi Thủ tướng cân nhắc kỹ thời điểm để tránh sự trỗi dậy. trong các bệnh nhiễm trùng.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản đề cập đến khả năng gia hạn khẩn cấp COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like