Chính phủ Nhật Bản để mắt COVID bán khẩn cấp cho Tokyo, vùng phụ cận: nguồn

Những người đeo mặt nạ đi qua một ngã tư tranh giành nhau ở khu Shibuya của Tokyo vào ngày 12 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Naoaki Hasegawa)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang xem xét ban bố tình trạng gần như khẩn cấp đối với Tokyo và ba tỉnh lân cận trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus mới trong khu vực tăng nhanh, một nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Hai.

Thủ đô báo cáo hơn 4.000 trường hợp mới vào Chủ nhật với tỷ lệ lấp đầy giường bệnh gần 20%, một tiêu chuẩn để chính quyền đô thị yêu cầu chính quyền trung ương đặt nó trong tình trạng gần như khẩn cấp.

Ba tỉnh khác là Saitama, Chiba và Kanagawa cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm trùng.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ: “(Số lượng các trường hợp mới) đang tăng với tốc độ chưa từng có, không chỉ ở các khu vực đô thị mà còn ở những nơi khác. nếu được yêu cầu.

Matsuno cho biết các chuyên gia đã lưu ý sự cần thiết phải xem xét việc đưa ra tuyên bố dựa trên các khu vực kinh tế rộng lớn hơn là các tỉnh và ông đề nghị nên có lập trường như vậy đối với Tokyo và Osaka và các vùng phụ cận của họ.

Thủ tướng Fumio Kishida phát biểu trong cuộc họp của đảng cầm quyền hôm thứ Hai rằng chính phủ sẽ “cần thực hiện các hạn chế đối với việc di chuyển của người dân” nếu các biện pháp chống vi-rút hiện có không thể ngăn chặn vi-rút lây lan.

Trong trường hợp khẩn cấp, các cơ sở ăn uống ở các khu vực bị hạn chế sẽ được yêu cầu rút ngắn giờ làm việc và mọi người được yêu cầu hạn chế đi lại qua biên giới tỉnh.

Một biện pháp như vậy đã được công bố cho các tỉnh Okinawa, Yamaguchi và Hiroshima từ ngày 9 tháng 1 đến cuối tháng.

Để chống lại sự bùng phát của COVID-19, chính phủ hiện đang có kế hoạch mở lại một trung tâm tiêm chủng hàng loạt ở Tokyo vào ngày 31 tháng 1 sử dụng một cơ sở chính phủ ở phường Chiyoda, nơi tổ chức chương trình tiêm chủng vào năm ngoái, theo một nguồn tin chính phủ.

Kishida thông báo tuần trước, các trung tâm do Lực lượng Phòng vệ điều hành ở Tokyo và Osaka sẽ được mở cửa trở lại để tăng tốc độ bắn súng tăng cường cho người dân.

Bộ Quốc phòng sẽ quyết định lịch trình thực hiện các mũi tiêm thứ ba cho những người từ 18 tuổi trở lên sớm nhất là vào thứ Ba.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản để mắt COVID bán khẩn cấp cho Tokyo, vùng phụ cận: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like