Chính phủ Nhật Bản đưa ra lời khuyên về điều trị sốc phản vệ sau bắn COVID sau khi tử vong

Chính quyền trung ương xây dựng nhà ở cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

TOKYO – Bộ Y tế Nhật Bản một lần nữa đã thông báo cho các chính quyền địa phương về việc phải làm gì trong trường hợp sốc phản vệ sau khi tiêm vắc-xin coronavirus, sau cái chết gần đây của một phụ nữ ngay sau khi tiêm vắc-xin.

Theo thông báo ngày 10 tháng 11 và Hiệp hội Y học Cấp tính Nhật Bản, adrenaline được cho là sẽ được tiêm trong các trường hợp sốc phản vệ hoặc các phản ứng phụ nghiêm trọng khác sau khi tiêm vắc xin.

Vào ngày 5 tháng 11, một phụ nữ khoảng 40 tuổi đột nhiên bị ốm và chết khoảng 5 phút sau khi được tiêm vắc-xin nhắm vào biến thể omicron tại một địa điểm tiêm chủng đại trà ở Aisai, tỉnh Aichi. Người phụ nữ có một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn, và mối quan hệ nhân quả giữa việc tiêm chủng và cái chết của cô ấy là không rõ.

Sau vụ việc, chính quyền tỉnh Aichi cũng đã ra thông báo yêu cầu các thành phố kiểm tra lại hệ thống khẩn cấp tại các điểm tiêm chủng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Murata, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản đưa ra lời khuyên về điều trị sốc phản vệ sau bắn COVID sau khi tử vong

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like