Chính phủ Nhật Bản không buộc tội các quan chức nhà tù vì cáo buộc lạm dụng tù nhân

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Ken Saito phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông tại Bộ ở Tokyo vào ngày 9 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Tư pháp có kế hoạch đưa ra cáo buộc đối với 22 nhân viên nhà tù ở miền trung Nhật Bản vì cáo buộc hành hung ba tù nhân, một nguồn tin quen thuộc với tình hình cho biết hôm thứ Bảy.

Bộ đang xem xét làm việc với các công tố viên để xây dựng các vụ án hình sự đối với những người bị cáo buộc lạm dụng tại Nhà tù Nagoya từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 8 năm nay, nguồn tin cho biết.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Bộ trưởng Tư pháp Ken Saito xin lỗi về vụ lạm dụng tại một cuộc họp báo.

Saito cho biết Bộ có kế hoạch mở một cuộc điều tra xem liệu các sự cố tương tự có xảy ra tại các cơ sở nhà tù khác hay không và ông đã ra lệnh thành lập một nhóm chuyên gia bên thứ ba.

Bộ cho biết hôm thứ Sáu rằng 22 sĩ quan, tất cả đều là nam giới, ở độ tuổi 20 và 30, đã lạm dụng ba tù nhân tại nhà tù bằng cách xịt cồn vào mặt họ và dùng dép đánh vào mông họ.

Các tù nhân là đàn ông ở độ tuổi 40, 50 và 60, trong đó người lớn tuổi nhất bị thương gần mí mắt trái cần 5 ngày để chữa lành.

Hầu hết các nghi phạm đã thừa nhận các cáo buộc, nói rằng họ thực hiện hành vi này vì các tù nhân không tuân theo hướng dẫn và liên tục la hét đòi hỏi.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không buộc tội các quan chức nhà tù vì cáo buộc lạm dụng tù nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like