Chính phủ Nhật Bản không cho phép 6 tháng. khoảng thời gian cho tên lửa đẩy COVID trong bối cảnh lo ngại omicron

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno (Mainichi)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản cho phép rút ngắn khoảng thời gian giữa mũi tiêm vắc xin COVID-19 thứ hai và thứ ba từ ít nhất tám tháng xuống sáu tháng theo quyết định của chính quyền các thành phố, trong bối cảnh sự lan rộng của biến thể omicron trên khắp thế giới .

Quyết định được đưa ra vào ngày 1 tháng 12 nhằm tăng tốc các nỗ lực ngăn chặn biến thể mới lây lan ở Nhật Bản. Chính phủ sẽ thông báo cho các cơ quan địa phương về quyết định sớm nhất là trong tuần này.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno nói trong một cuộc họp báo, “Dựa trên các yếu tố bao gồm những thay đổi về tình trạng nhiễm trùng trong tương lai và sự sẵn có của vắc-xin, nếu cần, JBAH sẽ xem xét lại phạm vi tiêm chủng mà không cần đợi tám tháng (kể từ mũi thứ hai) nếu cần.”

Một người trong chính phủ giải thích, “Bây giờ các trường hợp omicron đã được xác nhận (ở Nhật Bản), sẽ rất khó để có được sự hiểu biết của công chúng trong khoảng thời gian 8 tháng hiện tại. JBAH sẽ có thể rút ngắn khoảng thời gian này xuống còn 6 tháng theo quyết định của chính quyền địa phương.”

Dự kiến, các thành phố – đặc biệt là các thành phố nhỏ hơn có xu hướng thừa nguồn vắc xin do chính quyền trung ương cung cấp – sẽ có thể tiêm mũi nhắc lại cho người dân sau sáu tháng kể từ lần tiêm thứ hai.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi trước đó đã quyết định đặt khoảng thời gian giữa lần tiêm COVID-19 thứ hai và thứ ba “về nguyên tắc ít nhất là tám tháng”, và để giới hạn một trường hợp ngoại lệ trong khoảng thời gian sáu tháng đối với người dùng và nhân viên của các cơ sở y tế. bởi nhiễm trùng cụm, và viện dưỡng lão. Tuy nhiên, sau khi bệnh nhiễm trùng omicron được xác nhận ở Nhật Bản, các cuộc gọi từ chính quyền địa phương, Hiệp hội Y tế Nhật Bản, Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và các tổ chức khác đang tăng lên trong khoảng thời gian sáu tháng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shuhei Endo và Aoi Hanazawa, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không cho phép 6 tháng. khoảng thời gian cho tên lửa đẩy COVID trong bối cảnh lo ngại omicron

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like