Chính phủ Nhật Bản không đặt kế hoạch hành động để giảm phí điện thoại di động

Ảnh tệp này được chụp vào ngày 7 tháng 11 năm 2018, tại phường Shinjuku của Tokyo cho thấy logo của ba công ty điện thoại di động lớn của Nhật Bản – NTT Docomo Inc., KDDI Corp., nhà điều hành các dịch vụ “au” và SoftBank Corp. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Ba đã công bố một kế hoạch hành động nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các công ty viễn thông nhằm hiện thực hóa việc Thủ tướng Yoshihide Suga thúc đẩy giảm phí điện thoại di động trong nước, vốn được cho là cao so với các nước khác.

Các nhà cung cấp dịch vụ di động ở Nhật Bản đã bị chỉ trích vì khóa người tiêu dùng vào các hợp đồng bao gồm hệ thống phí phức tạp và khó chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

Theo kế hoạch hành động, Bộ Nội vụ và Truyền thông sẽ thiết lập một trang web trong năm để giải thích những giá trị tiềm năng của việc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ và đưa ra hướng dẫn về cách thực hiện.

Ba công ty viễn thông lớn nhất của đất nước – NTT Docomo, KDDI và SoftBank – cũng sẽ được thúc đẩy để cho các đối thủ nhỏ hơn thuê mạng của họ với mức phí thấp hơn.

“Chúng tôi sẽ thực hiện (kế hoạch) với cảm giác khẩn trương”, Bộ trưởng Truyền thông Ryota Takeda cho biết tại một cuộc họp báo. “Chúng tôi tự tin rằng điều này sẽ mang lại mức phí phù hợp hơn với các tiêu chuẩn quốc tế.”

Giảm phí điện thoại di động là một trong những nguyên nhân thú vị của Suga kể từ trước khi anh ấy nhậm chức vào tháng trước. Ông cho biết trong một bài phát biểu vào tháng 8 năm 2018 với tư cách là Chánh văn phòng Nội các rằng các nhà cung cấp dịch vụ di động ở Nhật Bản đang tính phí cao hơn nhiều so với các đối tác ở nước ngoài và phí có thể giảm khoảng 40%.

Theo kế hoạch, Bộ sẽ thúc đẩy việc sử dụng eSIM hoặc thẻ SIM được nhúng trực tiếp vào các thiết bị và có thể được cấp phép từ xa. Hướng dẫn chi tiết về cách nó sẽ làm như vậy sẽ được soạn thảo vào mùa hè tới.

Bộ cũng đang xem xét cho phép người dùng tiếp tục sử dụng địa chỉ email mà họ đã được cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ di động ngay cả sau khi chuyển đổi, tương tự như khả năng di động đã có cho số điện thoại.

Từ năm tài chính tới, bắt đầu từ tháng 4, các nhà mạng di động không nên tính phí người tiêu dùng 3.000 yên (28,50 USD) để tiếp tục sử dụng cùng một số điện thoại ngay cả sau khi chuyển sang đối thủ cạnh tranh nếu ứng dụng di động được thực hiện trực tuyến, theo Bộ.

Những nỗ lực của Suga để giảm phí điện thoại di động cho đến nay đã mang lại kết quả hạn chế. Vào tháng 10 năm ngoái, một bản sửa đổi pháp lý đã có hiệu lực cấm các nhà cung cấp dịch vụ di động tính phí dữ liệu cao để đổi lấy việc trợ cấp mua thiết bị.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không đặt kế hoạch hành động để giảm phí điện thoại di động

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like