Chính phủ Nhật Bản không đẩy mạnh phát triển vắc-xin coronavirus trong nước là ‘chiến lược quốc gia’

Ảnh hiển vi điện tử được cung cấp này cho thấy coronavirus mới lần đầu tiên được xác định ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc. (Ảnh do Viện Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm của Nhật Bản cung cấp)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang nhanh chóng xây dựng một chiến lược mới để thúc đẩy sự phát triển của vắc-xin coronavirus trong nước, Mainichi Shimbun đưa tin vào ngày 13 tháng 5.

Chính phủ đã tạo ra một khuôn khổ cho chiến lược mới để thúc đẩy phát triển vắc xin coronavirus và một hệ thống sản xuất, dựa trên các bài học kinh nghiệm từ sự chậm trễ trong việc phát triển vắc xin trong nước.

Đặt việc phát triển vắc xin trong nước là “chiến lược quốc gia để giải quyết lâu dài và liên tục”, chính phủ dự định kết hợp các hạng mục như hình thành và tài trợ cho một trung tâm nghiên cứu và phát triển để thúc đẩy phát triển vắc xin với các công nghệ mới, sắp xếp một cơ sở y tế môi trường thử nghiệm và sửa đổi hệ thống phê duyệt dược phẩm.

Chính phủ cũng có chính sách trấn an các công ty dược phẩm rằng họ sẽ mua vắc xin để các công ty này có thể thúc đẩy sự phát triển mà không sợ phải chịu rủi ro. Việc điều phối chiến lược mới đang được gấp rút tiến hành với hy vọng sẽ chính thức được hoàn thiện trước “hội nghị thượng đỉnh vắc xin” vào ngày 2 tháng 6 do chính phủ Nhật Bản và các tổ chức quốc tế đồng tổ chức.

Bốn công ty Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin coronavirus, nhưng vẫn chưa rõ khi nào chúng được đưa vào sử dụng thực tế, quốc gia này đã phụ thuộc vào vắc-xin nhập khẩu, đây là một trong những yếu tố gây ra sự chậm trễ trong việc tiêm chủng trong nước.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không đẩy mạnh phát triển vắc-xin coronavirus trong nước là ‘chiến lược quốc gia’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like