Chính phủ Nhật Bản không đệ trình cảnh quay an ninh lên tòa án về cái chết của người Sri Lanka bị giam giữ

Wishma Sandamali (Ảnh do gia đình cô ấy cung cấp)

NAGOYA – Chính phủ Nhật Bản đã thông báo cho Tòa án quận Nagoya vào ngày 14 tháng 11 rằng họ sẽ đệ trình đoạn phim camera an ninh làm bằng chứng trong vụ kiện về cái chết của một phụ nữ Sri Lanka tại một cơ sở nhập cư ở đây, một đại diện hợp pháp của gia đình tang quyến cô tiết lộ.

Wishma Sandamali qua đời tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya vào tháng 3 năm 2021 ở tuổi 33.

Đoạn video được gửi là đoạn phim dài khoảng năm giờ đã được tiết lộ cho gia đình tang quyến trong các thủ tục bảo quản bằng chứng trước khi tranh luận bằng miệng. Gia đình đã yêu cầu tiết lộ toàn bộ dữ liệu trong khoảng 295 giờ, chỉ ra rằng “có khả năng cao là dữ liệu có thể chứa những phần không được ghi trong báo cáo của cơ quan di trú.”

Tại phiên tranh luận thứ ba vào tháng 9, Chủ tọa phiên tòa Shin Sano của tòa án quận đã yêu cầu chính phủ nộp một phần đoạn phim và ngày 14 tháng 11 là hạn chót để chính phủ trả lời yêu cầu.

Trước việc chính phủ đệ trình một tuyên bố bằng văn bản liên quan đến việc gửi video, Shoichi Ibusuki, một luật sư đại diện cho tang quyến, nhận xét: “JBAH đánh giá cao việc chính phủ đã đồng ý gửi đoạn phim, nhưng tại sao nó lại mất nhiều thời gian như vậy Để làm rõ sự thật, toàn bộ 295 giờ cảnh quay phải được đệ trình. Tôi hy vọng chính phủ sẽ xem xét điều này càng sớm càng tốt. ”

Trong một vụ kiện khác về một người đàn ông Cameroon chết ở tuổi 43 khi đang bị giam giữ tại Trung tâm Nhập cư Higashi-Nihon ở thành phố Ushiku, tỉnh Ibaraki, tỉnh Ibaraki vào năm 2014, các nguyên đơn đã thu được đoạn phim giám sát cho thấy người đàn ông đau khổ và nộp nó làm bằng chứng. Trong một phán quyết được đưa ra vào tháng 9 vừa qua, Tòa án quận Mito đã yêu cầu chính phủ Nhật Bản bồi thường.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichiro Fuji, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không đệ trình cảnh quay an ninh lên tòa án về cái chết của người Sri Lanka bị giam giữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like