Chính phủ Nhật Bản không đồng ý với dự luật đơn giản hóa các cuộc gọi sơ tán trong thảm họa

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, thứ hai từ phải sang, tham dự cuộc họp Nội các tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 5 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Kaho Kitayama)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu đã thông qua một dự luật nhằm đơn giản hóa việc kêu gọi người dân sơ tán trong trường hợp xảy ra thiên tai để giúp người dân chạy trốn kịp thời.

Việc sửa đổi luật kiểm soát thiên tai sẽ bãi bỏ các khuyến nghị sơ tán hiện được ban hành sớm trong những trận mưa và lũ lớn, với việc các nhà chức trách chỉ ban hành lệnh sơ tán để đơn giản hóa hệ thống cảnh báo.

Luật cũng sẽ mở rộng các biện pháp giúp người già và người tàn tật di tản. Chính phủ đặt mục tiêu sẽ có hiệu lực từ mùa mưa năm nay vào đầu mùa hè.

Hiện tại, các khuyến cáo sơ tán đã được ban hành sớm để có nhiều thời gian cho cư dân thoát ra ngoài an toàn. Tuy nhiên, nhiều người không thể chạy trốn do không hiểu cách thức hoạt động của hệ thống cảnh báo và chờ lệnh sơ tán, được ban hành khi tình hình xấu đi.

Đây sẽ là thay đổi đầu tiên đối với hệ thống kêu gọi sơ tán kể từ khi các khuyến nghị và mệnh lệnh được quy định trong luật năm 1961.

Các thành phố cũng sẽ có nghĩa vụ nỗ lực soạn thảo trước các kế hoạch sơ tán được thiết kế riêng cho những người được coi là “dễ bị tổn thương”, chẳng hạn như người già hoặc người tàn tật.

Dân số già chiếm khoảng 60 đến 80% số người chết và những người mất tích trong các trận mưa và lũ lụt lớn ở miền Tây Nhật Bản vào năm 2018, bão Hagibis năm 2019 và những trận mưa như trút nước đổ bộ vào vùng Kyushu ở phía tây nam vào tháng 7 năm ngoái. Văn phòng Nội các.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không đồng ý với dự luật đơn giản hóa các cuộc gọi sơ tán trong thảm họa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like