Chính phủ Nhật Bản không được lệnh bồi thường thiệt hại cho người tị nạn người Kurd

Ảnh hồ sơ này cho thấy một tòa nhà có Quận Tokyo và các tòa án cấp cao ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án ở Tokyo hôm thứ Năm đã ra lệnh cho chính phủ Nhật Bản bồi thường thiệt hại 220.000 yên (1.600 đô la) cho một người đàn ông người Kurd, người cáo buộc rằng anh ta đã bị hành hung khi nhân viên tại một trung tâm giam giữ nơi anh ta bị giam giữ vào năm 2019 dùng vũ lực khống chế anh ta.

Tòa án quận Tokyo đã phán quyết một số hành động của nhân viên tại trung tâm nhập cư ở tỉnh Ibaraki, phía đông bắc Tokyo, là bất hợp pháp, chẳng hạn như dùng ngón tay cái ấn mạnh vào dưới cằm và nhấc cánh tay lên trong khi bị còng tay sau lưng. .

“Họ là bất hợp pháp, vì những hành động như vậy vượt quá những gì được cho là cần thiết một cách hợp lý”, Chủ tọa phiên tòa Kenji Shinoda nói. Nhưng tòa án phán quyết việc cách ly người đàn ông 44 tuổi chỉ được biết đến với cái tên Deniz là hợp pháp do tình trạng kích động của anh ta.

Theo đơn khiếu nại, Deniz, người từ chối cung cấp họ của mình vì sợ bị gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ trả thù, đã bị gửi đến Trung tâm Nhập cư Higashi-Nihon vào tháng 2 năm 2017 sau khi đơn xin tị nạn của anh bị nhà nước từ chối.

Vào tháng 1 năm 2019, anh ấy đã yêu cầu dùng thuốc hướng thần nhưng bị nhân viên từ chối và anh ấy đáp lại bằng cách la hét do cảm thấy căng thẳng, đơn kiện cho biết.

Khi yêu cầu bồi thường thiệt hại 11 triệu yên, Deniz cho biết anh đã bị hành hung bởi một số nhân viên đã khống chế anh. Anh ta bị biệt giam trong vài ngày vì đá vào bụng một nhân viên, nhưng anh ta nói rằng biện pháp này là bất hợp pháp vì anh ta không hành hung bất kỳ ai.

Bang lập luận rằng bước này là hợp pháp, vì anh ta đã không tuân theo mệnh lệnh.

Trong vụ kiện, tiểu bang đã đệ trình lên tòa án đoạn phim về thời điểm Deniz được nhân viên đào tạo lại. Nó cho thấy năm hoặc sáu nhân viên la hét khi họ đè anh xuống và còng tay anh ra sau lưng trong khi anh kêu lên đau đớn.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không được lệnh bồi thường thiệt hại cho người tị nạn người Kurd

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like