Chính phủ Nhật Bản không được lệnh trả 1,65 triệu yên sau cái chết của người đàn ông Cameroon

Bức ảnh này cho thấy Tòa án Quận Mito. (Mainichi)

MITO, Nhật Bản (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Sáu đã yêu cầu chính phủ bồi thường thiệt hại 1,65 triệu yên (11.500 USD) cho tang quyến của một người đàn ông Cameroon đã chết trong khi bị giam giữ trong một cơ sở kiểm soát nhập cư ở miền đông Nhật Bản.

Gia đình tang quyến của người đàn ông qua đời ở tuổi 43 tại Trung tâm Nhập cư Higashi-Nihon ở Ushiku, tỉnh Ibaraki, vào tháng 3 năm 2014, đã yêu cầu chính phủ bồi thường thiệt hại 10 triệu yên, cáo buộc rằng các quan chức nhập cư đã không gửi anh ta đến một tổ chức y tế bất chấp tuyên bố của mình về tình trạng sức khỏe kém.

Khi đưa ra phán quyết, Tòa án quận Mito đã phán quyết rằng cơ quan nhập cư không thực hiện nhiệm vụ của mình, nói rằng họ nên đưa người đàn ông đến bệnh viện ngay lập tức.

Trong phiên điều trần vào tháng 3 năm 2022, Masahiko Abe, chủ tọa phiên tòa, đã khuyến nghị hai bên đạt được một thỏa thuận ngoài tòa án.

Theo đơn kiện, người đàn ông Cameroon đã bị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Nhật Bản giam giữ vào tháng 11/2013 sau khi anh ta bị từ chối nhập cảnh tại sân bay Narita, ngoại ô Tokyo một tháng trước đó.

Anh ta được báo cáo là có vấn đề về sức khỏe bao gồm bệnh tiểu đường, và vào ngày 27 tháng 3 năm 2014, anh ta được chuyển đến phòng hồi sức do camera an ninh theo dõi sau khi phàn nàn về việc cảm thấy không khỏe.

Mặc dù đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế tại cơ sở, nhưng tình trạng của anh ấy trở nên tồi tệ hơn cho đến khi anh ấy qua đời vào ngày 30 tháng 3.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không được lệnh trả 1,65 triệu yên sau cái chết của người đàn ông Cameroon

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like