Chính phủ Nhật Bản không giữ quan điểm kinh tế trong tháng 6 với nguy cơ vi rút giảm

Những người đeo khẩu trang bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus qua một con phố ở Tokyo vào ngày 24 tháng 6 năm 2021. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ vẫn giữ quan điểm rằng một số lĩnh vực của nền kinh tế Nhật Bản đang trải qua sự suy yếu gia tăng trong báo cáo hàng tháng cho tháng 6, cho thấy ngày thứ Năm lạc quan hơn về triển vọng với việc giảm thiểu rủi ro từ đại dịch coronavirus.

Văn phòng Nội các cho biết trong báo cáo mô tả tình hình kinh tế tổng thể, nền kinh tế Nhật Bản cho thấy sự yếu kém “thêm nữa” ở một số thành phần và vẫn ở trong tình trạng nghiêm trọng do đại dịch. thời gian trong ba tháng.

Trong tương lai, văn phòng cho biết nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tiếp tục khởi sắc khi chính phủ thúc đẩy triển khai vắc-xin, nhưng cảnh báo rằng cần chú ý đầy đủ đến tác động của đại dịch đối với các nền kinh tế trong nước và nước ngoài.

Trong tháng trước, nó đã cảnh báo về “rủi ro giảm” do virus lây lan. Văn phòng lần đầu tiên không đề cập đến những rủi ro như vậy kể từ tháng Ba.

Một quan chức chính phủ nói với các phóng viên rằng nó phản ánh ngày thứ Hai dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp thứ ba của đất nước về vi rút ở chín tỉnh.

Trong số chín khu vực, bảy khu vực bao gồm cả Tokyo đã chuyển sang tình trạng gần như khẩn cấp, cho phép các biện pháp chống vi rút có mục tiêu cho các khu vực cụ thể thay vì toàn bộ quận.

Chỉ có Okinawa sẽ tiếp tục trong tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 11 tháng 7 vì các bệnh viện ở tỉnh đảo phía nam vẫn căng thẳng vì sự gia tăng bệnh nhân vi rút.

Báo cáo mới nhất cũng không đề cập đến tác động kinh tế của Thế vận hội Tokyo bắt đầu vào ngày 23 tháng 7, với quan chức cho biết sự kiện thể thao quốc tế lớn dự kiến ​​chỉ mang lại một sự thúc đẩy nhỏ về tiêu thụ vì nó sẽ được tổ chức mà không có khán giả nước ngoài.

Đối với khán giả trong nước, các nhà tổ chức Olympic cho biết các địa điểm có thể lấp đầy 50% sức chứa, tối đa 10.000 người, không có đồ uống có cồn được bán tại các địa điểm. Họ đã để ngỏ khả năng tổ chức các trò chơi sau những cánh cửa đóng kín nếu tình hình lây nhiễm vi rút trở nên tồi tệ hơn.

Theo thành phần, văn phòng duy trì đánh giá của mình đối với tiêu dùng cá nhân, nói rằng nó “cho thấy sự yếu kém hơn nữa trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong chi tiêu dịch vụ.” Nó đã được điều chỉnh giảm vào tháng 5, thay đổi so với báo cáo tháng 4 cho biết chi tiêu của người tiêu dùng đã cho thấy “một giai đoạn yếu kém gần đây.”

Báo cáo đã nâng cấp đánh giá về xây dựng nhà ở lần đầu tiên sau 5 tháng, cho biết nó đã cho thấy sự vững chắc được hỗ trợ bởi sự gia tăng xây dựng các căn hộ cho thuê.

Quan điểm về các thành phần chính khác không thay đổi. Văn phòng cho biết xuất khẩu “tiếp tục tăng vừa phải”, trong khi đánh giá cả đầu tư kinh doanh và sản xuất công nghiệp là “tăng trưởng”.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không giữ quan điểm kinh tế trong tháng 6 với nguy cơ vi rút giảm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like