Chính phủ Nhật Bản không kiểm tra nguy cơ nhiễm coronavirus tại Tokyo Dome

Tokyo Dome được nhìn thấy ở Phường Bunkyo của thủ đô trong ảnh tệp này. (Mainichi)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị tiến hành một thử nghiệm để xác minh nguy cơ nhiễm coronavirus tại Tokyo Dome để xem liệu giới hạn đám đông tại địa điểm có được nới lỏng hay không, một nguồn tin thân cận với chính phủ nói với Mainichi Shimbun vào ngày 21 tháng 10.

Bài kiểm tra này sẽ là lần thứ hai diễn ra tại một sân vận động bóng chày chuyên nghiệp, sau một cuộc thử nghiệm tương tự được tổ chức tại Sân vận động ngoài trời Yokohama. Đề xuất dự kiến ​​sẽ được đưa ra tại cuộc họp ngày 23 tháng 10 của tiểu ban tư vấn về virus coronavirus của chính phủ.

Nhật Bản hiện đang hạn chế số lượng khán giả tại các sự kiện quy mô lớn, với giới hạn 50% về quy mô đám đông tối đa tại các địa điểm có sức chứa trên 10.000 người. Vì lý do này, Tokyo Dome – sân nhà của đội bóng chày chuyên nghiệp Yomiuri Giants ở phường Bunkyo của thủ đô – hiện đang giới hạn số lượng khán giả tối đa là 19.000 người. Biện pháp phòng ngừa coronavirus này được áp dụng cho đến cuối tháng 11 và chính phủ sẽ quyết định có tiếp tục thực hiện nó từ tháng 12 trở đi hay không tùy thuộc vào tình trạng lây nhiễm của quốc gia.

Để xác minh nguy cơ lây nhiễm bên trong Tokyo Dome, cảnh quay camera an ninh và dữ liệu điện thoại thông minh của khán giả sẽ được phân tích để tìm ra thời gian khán giả ở lại một chỗ và nồng độ carbon dioxide cũng sẽ được đo. Hơn nữa, nguy cơ lây nhiễm bên ngoài địa điểm sẽ được kiểm tra bằng cách phân tích khu dân cư của khán giả hoặc nơi ăn nghỉ gần sân vận động. Chính phủ sẽ xem xét liệu có tiếp tục áp đặt giới hạn công suất tối đa dựa trên kết quả của cuộc kiểm tra này hay không.

Một thí nghiệm tương tự sẽ được tổ chức tại Sân vận động Yokohama từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11. Nguy cơ lây nhiễm sẽ được kiểm tra bằng cách cho phép khán giả lấp đầy địa điểm với sức chứa tối đa và phân tích các giọt ảnh hưởng đến rủi ro như thế nào khi khán giả đeo mặt nạ cổ vũ, trong số đó các tình huống.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Harada, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không kiểm tra nguy cơ nhiễm coronavirus tại Tokyo Dome

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like