Chính phủ Nhật Bản không nghiên cứu phát bộ dụng cụ xét nghiệm COVID miễn phí tại các bệnh viện trong bối cảnh các ca bệnh gia tăng

Văn phòng thủ tướng được nhìn thấy ở Tokyo. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang xem xét phát bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho những bệnh nhân bị sốt không thể đến bệnh viện khám do số ca bệnh ngày càng gia tăng.

Chính phủ cũng đã sắp xếp để rút ngắn thời gian cách ly tại nhà đối với những người đã tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh. Thông báo chính thức sẽ được đưa ra sau khi Thủ tướng Fumio Kishida và Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto thảo luận về các biện pháp sớm nhất là vào ngày 22/7.

Khi vi khuẩn phụ omicron BA.5 có khả năng truyền nhiễm cao đang lan rộng khắp Nhật Bản, các ca COVID-19 mới hàng ngày trên toàn quốc đã đạt mức cao kỷ lục 180.000 vào ngày 21 tháng 7. Lần đầu tiên Tokyo ghi nhận hơn 30.000 ca hàng ngày. Nhiều bệnh nhân bị sốt đã đến khám tại các cơ sở y tế, dẫn đến một số bệnh viện từ chối khám.

Để đối phó với điều này, chính phủ đã cân nhắc việc các cơ sở y tế phát bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên miễn phí cho bệnh nhân bị sốt. Nó có kế hoạch yêu cầu các bệnh viện yêu cầu bệnh nhân bị sốt tự nguyện làm xét nghiệm và thúc giục họ hồi phục tại nhà thay vì đến các cơ sở y tế, nếu họ có kết quả dương tính nhưng chỉ có các triệu chứng nhẹ. Chính phủ có kế hoạch gánh vác chi phí bộ xét nghiệm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Harada và Shunsuke Kamiashi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không nghiên cứu phát bộ dụng cụ xét nghiệm COVID miễn phí tại các bệnh viện trong bối cảnh các ca bệnh gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like