Chính phủ Nhật Bản không nói rằng mặt nạ không cần thiết khi ở ngoài trời nếu duy trì khoảng cách

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno tham dự cuộc họp báo tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 11 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

Phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ Nhật Bản cho biết việc đeo khẩu trang ra ngoài trời để bảo vệ chống lại virus coronavirus là không cần thiết.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết chính phủ sẽ tiếp tục xem xét các biện pháp chống virus trong khi theo dõi tình hình coronavirus của đất nước và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế.

Các yêu cầu về khẩu trang đã được nới lỏng ở nước ngoài cùng với sự tiến bộ trong tiêm chủng chống lại COVID-19. Hoa Kỳ đã dỡ bỏ quy định về mặt nạ của liên bang và việc sử dụng mặt nạ không còn bắt buộc ở Anh và Pháp.

Matsuno nói trong một cuộc họp báo: “JBAH khuyến nghị mọi người nên bỏ khẩu trang ra ngoài miễn là duy trì được khoảng cách vừa đủ, đặc biệt là khi nhiệt độ và độ ẩm cao.

“Các chuyên gia cho rằng nên tránh các hành vi nguy cơ cao, chẳng hạn như nói chuyện với những người ở gần mà không đeo khẩu trang. Việc đeo khẩu trang thích hợp là cần thiết nếu bạn không thể duy trì đủ khoảng cách với những người bên ngoài và nói chuyện với họ”, ông nói.

Số ca lây nhiễm đang ổn định ở Nhật Bản và chính phủ đang xem xét nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới để đưa chúng phù hợp với các quốc gia thuộc Nhóm Bảy quốc gia khác. Các biện pháp hạn chế đối với hoạt động được áp đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp COVID-19 đã được dỡ bỏ hoàn toàn trên khắp Nhật Bản vào cuối tháng Ba.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không nói rằng mặt nạ không cần thiết khi ở ngoài trời nếu duy trì khoảng cách

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like