Chính phủ Nhật Bản không thúc đẩy ‘gói vắc xin & xét nghiệm’ mặc dù thiếu bằng chứng

Trưởng tiểu ban Shigeru Omi tổ chức một cuộc họp báo tại phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 16 tháng 11 năm 2021, sau cuộc họp của tiểu ban của chính phủ về ứng phó với coronavirus. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Một sáng kiến ​​của chính phủ Nhật Bản được đưa ra vào ngày 16 tháng 11 để giảm bớt các hạn chế của COVID-19 đối với hành vi của công chúng, ở cơ sở là “gói vắc xin và gói xét nghiệm”, mà chính phủ coi là một công cụ không thể thiếu để đạt được sự cân bằng giữa chống coronavirus các biện pháp và hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, việc chính phủ vội vàng nối lại hoạt động kinh tế xã hội nổi bật khiến các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm bày tỏ lo ngại.

Tại cuộc họp của tiểu ban của chính phủ về ứng phó với coronavirus vào ngày 16 tháng 11, Bộ trưởng phục hồi kinh tế Daishiro Yamagiwa nhấn mạnh ý định thúc đẩy việc nới lỏng các hạn chế liên quan đến coronavirus trong việc sử dụng vắc-xin và gói xét nghiệm. biến hiện thực trở thành một điều bình thường mới cho phép chúng ta giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh trong khi vẫn có thể tiếp tục hoạt động kinh tế và xã hội. ”

Khi các biện pháp nới lỏng mà chính phủ đưa ra cho tiểu ban được áp dụng ngay cả trong tình trạng khẩn cấp, các cơ sở ăn uống và sự kiện được miễn hạn chế số lượng người mà họ có thể cho phép vào các quán ăn hoặc địa điểm của họ. Gói này giả định rằng cơ hội thấp là những người có giấy tờ chứng minh rằng họ đã tiêm vắc-xin coronavirus hoặc có bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính có thể bị nhiễm coronavirus.

Trước các biện pháp nới lỏng của chính phủ, Hitoshi Oshitani, giáo sư y tế công cộng tại Đại học Tohoku; Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban của chính phủ; và những người khác đã soạn thảo một tài liệu dài trang về những điểm cần lưu ý liên quan đến gói hàng. Trong chủ đề “Hạn chế của vắc xin và xét nghiệm”, tài liệu cho biết “tác dụng của việc ngăn ngừa nhiễm trùng giảm xuống khi thời gian trôi qua sau khi tiêm chủng”, “có những hạn chế đối với xét nghiệm và có những trường hợp xét nghiệm sẽ bỏ sót những người bị nhiễm bệnh, “và” ngay cả khi sử dụng gói, nguy cơ lây nhiễm vẫn còn, vì vậy cần phải có một số biện pháp chống lây nhiễm ở mức độ nhất định. ”

Hơn nữa, những người viết tài liệu nói rằng khi hệ thống y tế đạt đến “Cấp độ 3” – trong số năm cấp độ – cho thấy cần phải có các biện pháp mạnh, chẳng hạn như ban bố tình trạng khẩn cấp, thì việc cân nhắc xem có nên dừng ứng dụng của gói. Một người tham gia soạn thảo tài liệu cho biết: “Việc ngừng sử dụng gói này hay không là lời kêu gọi của chính phủ, nhưng JBAH sẽ nói với chính phủ những gì JBAH cần nói với họ.”

Theo những người có liên hệ với các thành viên của tiểu ban đã viết tài liệu này, các thành viên đã yêu cầu tài liệu này được coi là một chương trình nghị sự chính thức tại một cuộc họp của tiểu ban, nhưng đã bị chính phủ từ chối. Sau khi đàm phán, họ được phép gửi tài liệu làm tài liệu tham khảo. Một nguồn tin phỏng đoán, “Chính phủ có lẽ muốn tránh những lời chỉ trích của giới chuyên môn về vắc-xin và gói xét nghiệm, vốn là nhu cầu mạnh mẽ từ giới kinh doanh.”

Tetsuya Matsumoto, một giáo sư tại Đại học Y tế và Phúc lợi Quốc tế, người rất thành thạo về các bệnh truyền nhiễm cho biết, “Tôi nghĩ hoạt động kinh tế sử dụng gói dịch vụ có thể chấp nhận được khi tình trạng nhiễm trùng đã lắng xuống, nhưng điều quan trọng là liệu chính sách có thay đổi đúng đắn hay không. có thể được thực hiện vào thời điểm mà tình trạng nhiễm trùng đang gia tăng. Việc xem xét lại hệ thống một khi hệ thống y tế gặp khó khăn ở Cấp độ 3, sẽ có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội ứng phó vào đúng thời điểm. ”

Đối với thử nghiệm trình diễn của chính phủ, Matsumoto nói, “Nó không thể cung cấp chứng thực khoa học cho gói hàng và không cho công chúng lý do để cảm thấy thoải mái.” Ông tiếp tục rằng việc thực hiện các thí nghiệm tiếp theo với một nhóm trình bày bằng chứng về việc tiêm chủng và một nhóm khác không phải là lý tưởng, và rằng “ngay cả khi một thí nghiệm như vậy không thể được tiến hành, thì ít nhất cũng phải có một bộ sưu tập dữ liệu về chống lây nhiễm. đo.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Harada, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không thúc đẩy ‘gói vắc xin & xét nghiệm’ mặc dù thiếu bằng chứng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like