Chính phủ Nhật Bản không trả tiền trợ cấp sau cái chết sau khi bị bắn COVID lần đầu tiên

Bức ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy coronavirus được phân lập tại cơ sở. (Ảnh được phép của Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp một khoản thanh toán một lần theo hệ thống ngăn chặn vắc-xin của đất nước sau cái chết của một phụ nữ lớn tuổi sau khi bà được tiêm vắc-xin coronavirus.

Một tiểu ban của Bộ Y tế Nhật Bản vào ngày 25 tháng 7 đã quyết định cung cấp quyền lợi tử vong một lần theo Đạo luật Tiêm chủng cho gia đình của một phụ nữ ở độ tuổi 90 đã chết sau khi tiêm vắc-xin COVID-19, vì mối quan hệ nhân quả giữa việc tiêm chủng và cô ấy. cái chết không thể bị từ chối. Đây là quyết định chi trả cứu trợ đầu tiên của Nhật Bản cho một cá nhân tử vong sau khi tiêm vắc-xin coronavirus. Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi dự kiến ​​sẽ đưa ra phê duyệt cuối cùng về lời đề nghị trị giá 44,2 triệu yên (khoảng 324.000 USD) cho gia đình người phụ nữ.

Vì không thể loại bỏ các phản ứng bất lợi và các vấn đề sức khỏe do tiêm chủng gây ra, chính phủ Nhật Bản có một hệ thống cứu trợ để cung cấp các lợi ích như chi phí y tế trong những trường hợp không thể loại trừ mối quan hệ nhân quả với việc tiêm chủng.

Các quyền lợi sẽ có sẵn nếu hội đồng kiểm tra của bộ y tế để chứng nhận bệnh tật và khuyết tật do tiêm chủng và các chuyên gia pháp lý chứng nhận mối quan hệ nhân quả giữa các tác dụng phụ sau tiêm chủng và vắc xin. Mối quan hệ giữa bệnh tật và việc tiêm chủng được phân loại theo ba cấp độ: “được chấp thuận”, “bị từ chối” hoặc “đang chờ xử lý”. Nếu một trường hợp được phân loại là đang chờ xử lý, việc xem xét sẽ được tiếp tục.

Theo Bộ Y tế, người phụ nữ ở độ tuổi 90 bị phản ứng dị ứng cấp tính và nhồi máu cơ tim cấp tính sau khi tiêm vắc-xin và đã tử vong. Cô đã có những tình trạng bệnh lý tiềm ẩn và đã có từ trước, chẳng hạn như vừa trải qua một cơn đột quỵ nhỏ và huyết áp cao. Tại cuộc họp của tiểu ban ngày 25 tháng 7, 12 người đã chết sau khi tiêm COVID đã được sàng lọc. Một đã được “phê duyệt” và 11 người khác còn lại “đang chờ xử lý.”

Tính đến ngày 25 tháng 7, chính phủ đã nhận được 3.680 đơn xin cứu trợ thiệt hại cho vắc-xin coronavirus và quyết định cung cấp chi phí y tế và các quyền lợi khác cho 850 người trong số họ. 62 trường hợp đã bị từ chối và 16 trường hợp vẫn đang chờ xử lý.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không trả tiền trợ cấp sau cái chết sau khi bị bắn COVID lần đầu tiên

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like