Chính phủ Nhật Bản không xem xét lễ tốt nghiệp trường học không đeo khẩu trang

Hầu hết học sinh đeo khẩu trang trong lễ tốt nghiệp tại trường trung học phổ thông Koyo ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 2 tháng 3 năm 2020, trong bối cảnh lo ngại về virus corona mới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang xem xét bỏ khuyến nghị mọi người đeo khẩu trang tại lễ tốt nghiệp và khai giảng vào mùa xuân này sau khi đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại các sự kiện như vậy là thấp, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết thứ sáu.

Một quyết định có thể sẽ được đưa ra vào đầu tháng này dựa trên đánh giá của các chuyên gia, người này cho biết, khi Nhật Bản tìm cách bình thường hóa các biện pháp y tế công cộng của mình về mức trước đại dịch sau khi chiến đấu với virus trong hơn ba năm.

Chính phủ đã lên kế hoạch phân loại lại loại coronavirus mới vào cùng danh mục y tế với các bệnh truyền nhiễm thông thường như cúm theo mùa từ ngày 8 tháng 5, mở đường cho các biện pháp phòng ngừa nới lỏng hơn nữa.

Các quyết định về việc có đeo khẩu trang hay không, trong nhà và ngoài trời, sẽ do các cá nhân quyết định.

Các nhà lập pháp đã kêu gọi nới lỏng các quy định về việc đeo khẩu trang tại các trường học trước khi phân loại lại, có tính đến việc học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở và trung học phổ thông vào mùa xuân này đã trải qua ba năm chịu các hạn chế về COVID-19.

Mặc dù Nhật Bản chưa bao giờ có quy định chính thức bắt buộc phải đeo khẩu trang, nhưng “sổ tay quản lý vệ sinh” của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ dành cho các trường tiểu học đến trung học phổ thông khuyến nghị những người tham gia lễ nhập học và lễ tốt nghiệp nên đeo khẩu trang như một phần của quy định. các biện pháp chống vi-rút corona.

Chính phủ tin rằng nguy cơ lây nhiễm thấp vì các buổi lễ như vậy ít có sự trò chuyện giữa các sinh viên, nghĩa là việc mặc trang phục sẽ được coi là không cần thiết, người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Tuy nhiên, không ai bị buộc phải tháo khẩu trang.

Học sinh đeo khẩu trang theo hướng dẫn của Bộ khuyến nghị nên làm như vậy khi khó giữ đủ khoảng cách với những người khác trong nhà.

Bộ trưởng giáo dục Nhật Bản Keiko Nagaoka hôm thứ Năm cho biết bà hy vọng học sinh sẽ được phép tham dự lễ tốt nghiệp, thường được tổ chức vào tháng 3, mà không cần đeo khẩu trang, nhưng cũng cho biết quyết định cuối cùng sẽ do mỗi gia đình quyết định.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản không xem xét lễ tốt nghiệp trường học không đeo khẩu trang

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like