Chính phủ Nhật Bản mở rộng tình trạng khẩn cấp trong 9 phần đầu. cho đến ngày 20 tháng 6

Văn phòng thủ tướng được nhìn thấy trong hình ảnh tập tin này được chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun. (Mainichi)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu chuẩn bị mở rộng tình trạng khẩn cấp về sự lây lan của coronavirus ở 9 trong số 10 tỉnh nơi các tuyên bố hiện đang có hiệu lực, có thể cho đến ngày 20 tháng 6.

Tình trạng khẩn cấp hiện được đặt ra tại chín quận vào ngày 31 tháng 5. Trong khi số ca nhiễm hàng ngày đang giảm ở Tokyo, Osaka và một số khu vực khác, các cơ sở y tế trên toàn quốc vẫn căng thẳng và chính phủ dường như cho rằng việc gia hạn là không thể tránh khỏi .

Chín tỉnh được thiết lập để mở rộng là Tokyo, Kyoto, Osaka và Hyogo, nơi tình trạng khẩn cấp được ban bố vào ngày 25 tháng 4; Tỉnh Aichi và Fukuoka, được thêm vào danh sách vào ngày 12 tháng 5; và các tỉnh Hokkaido, Okayama và Hiroshima, cũng được đặt trong tình trạng khẩn cấp vào ngày 16/5.

Tình trạng khẩn cấp ở tỉnh cực nam Okinawa, được ban bố vào ngày 23 tháng 5, đã được thiết lập cho đến ngày 20 tháng 6.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 24 tháng 6, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato gợi ý rằng việc mở rộng sẽ được phù hợp trên toàn quốc.

Ông nói: “Với việc ban bố tình trạng khẩn cấp, cần có phản ứng quốc gia, với các lực lượng đặc nhiệm được thành lập ở tất cả các thành phố, v.v. Ở một mức độ nhất định, những người liên quan cần phải hoạt động như một đơn vị vững chắc”.

Một quan chức từ liên minh cầm quyền tuyên bố, “Trừ khi tuyên bố được gia hạn ít nhất khoảng hai tuần, chúng tôi sẽ không thấy bất kỳ tác động nào. Chúng tôi sẽ thấy thoải mái hơn nếu nó diễn ra cho đến ngày 20 tháng 6.” Tuy nhiên, một số người trong chính phủ đã đề xuất rằng việc gia hạn được rút ngắn một tuần, kết thúc vào ngày 13/6.

Các nguồn tin trong văn phòng thủ tướng chỉ ra rằng việc gia hạn là không thể tránh khỏi và các biện pháp được thực hiện cho đến nay sẽ vẫn được áp dụng sau khi gia hạn, với các nhà hàng và quán bar phục vụ rượu trong các khu vực trong tình trạng khẩn cấp được yêu cầu ngừng hoạt động.

Một cá nhân khác có liên hệ với văn phòng thủ tướng nhấn mạnh, “Để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng, các chuyên gia đang kêu gọi mức độ lây nhiễm phải được hạ xuống một cách thích hợp.”

Lưu ý rằng số ca nhiễm trùng ở các thành phố lớn đang có xu hướng giảm, quan chức này cho biết thêm, “Nếu các con số này có xu hướng giảm thì chúng ta sẽ có thể thấy triển vọng đưa các ca nhiễm trùng vào tầm kiểm soát.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Akiko Kato, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản mở rộng tình trạng khẩn cấp trong 9 phần đầu. cho đến ngày 20 tháng 6

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like