Chính phủ Nhật Bản mở văn phòng hỗ trợ phụ nữ bị ngược đãi, nghèo đói

Ảnh hồ sơ này cho thấy tòa nhà có trụ sở của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ phúc lợi của Nhật Bản sẽ mở một văn phòng hỗ trợ phụ nữ mới vào tháng Tư cho các nạn nhân của bạo lực gia đình và tình dục cũng như những người gặp khó khăn tài chính và các vấn đề khác, các quan chức của Bộ cho biết.

Bộ sẽ đảm bảo 10 nhân viên làm việc toàn thời gian cho văn phòng, được thành lập dưới sự quản lý của văn phòng phúc lợi xã hội để giải quyết các vấn đề của phụ nữ một cách toàn diện hơn trong bối cảnh gia tăng các vấn đề như bị ép buộc làm việc trong ngành công nghiệp phim người lớn và các hình thức mại dâm khác. khai thác, họ nói.

Hiện tại, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi chỉ có ba nhân viên chuyên trách các vấn đề về phụ nữ trong Cục Chính sách Gia đình và Trẻ em, những người chủ yếu giải quyết các trường hợp như các bà mẹ trẻ đơn thân đang gặp khó khăn về tài chính.

Quốc hội Nhật Bản vào tháng 5 năm ngoái đã thông qua dự luật về luật tăng cường hỗ trợ cộng đồng cho phụ nữ đối mặt với các vấn đề khó khăn như nghèo đói và bạo lực gia đình, với việc Bộ phúc lợi tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm hỗ trợ khác trước khi luật này được ban hành vào tháng 4 năm 2024 .

Hiện tại, hệ thống hỗ trợ phụ nữ dựa trên luật chống mại dâm năm 1956 của đất nước, nhằm bảo vệ những người cảm thấy lối thoát duy nhất của họ là thông qua mại dâm.

Luật mới nhằm tính đến các nạn nhân nữ của bạo lực tình dục hoặc gia đình, những người có thể không có nơi ở hoặc mắc nợ, và giúp họ hướng tới cuộc sống độc lập.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản mở văn phòng hỗ trợ phụ nữ bị ngược đãi, nghèo đói

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like