Chính phủ Nhật Bản, nhiều cơ quan địa phương ngừng sử dụng ứng dụng Line sau khi vi phạm dữ liệu

Chủ tịch Line Corp. Takeshi Idezawa cúi đầu xin lỗi sau tiết lộ rằng dữ liệu cá nhân của người dùng Line có thể truy cập được vào một công ty liên kết của Trung Quốc, ngay từ đầu cuộc họp báo tại phường Minato của Tokyo vào ngày 23 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Tatsuo Tamaki)

TOKYO – Sau khi tiết lộ rằng dữ liệu cá nhân của người dùng ứng dụng nhắn tin miễn phí Line có thể truy cập vào một công ty liên kết của Trung Quốc đã gây ra làn sóng chấn động khắp Nhật Bản, chính phủ quốc gia và ngày càng nhiều cơ quan địa phương đang ngừng sử dụng ứng dụng phổ biến. trở thành một cơ sở hạ tầng xã hội trên thực tế của đất nước.

Trong nỗ lực loại bỏ rủi ro do Trung Quốc gây ra trong việc quản lý thông tin, Line Corp. đã chặn hoàn toàn quyền truy cập từ Trung Quốc. Công ty cũng buộc phải thay đổi chính sách để chuyển hình ảnh và các dữ liệu khác được lưu trữ ở Hàn Quốc sang Nhật Bản.

Tại một cuộc họp báo vào ngày 23 tháng 3, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura cho biết, “Chúng tôi đã sử dụng Line để gửi thông tin về các biện pháp ngăn chặn tự tử, cũng như để theo dõi sức khỏe của những người nhập cảnh vào Nhật Bản từ nước ngoài. Chúng tôi sẽ ngừng sử dụng Line miễn là không có vấn đề gì với các biện pháp thay thế. ” Ông tiết lộ rằng chính phủ đã chuyển sang email cho một số dịch vụ của mình.

Sau khi vụ vi phạm dữ liệu của Line bị đưa ra ánh sáng vào ngày 17 tháng 3, vấn đề này đã gây ra hậu quả rộng rãi trong toàn chính phủ. Bộ trưởng Bộ Quản lý Thiên tai Hachiro Okonogi hôm 23/3 cho biết tài khoản Đường dây chính thức của Văn phòng Nội các về cung cấp thông tin phòng chống thiên tai sẽ “bị đình chỉ cho đến khi những lo ngại về quản lý thông tin được dẹp bỏ.”

Nhiều chính quyền địa phương cũng đang ngừng sử dụng Line. Chính quyền tỉnh Osaka đã ban hành thông báo chỉ đạo các bộ phận của mình ngừng sử dụng Line trong các dự án xử lý thông tin cá nhân. Đáp lại, các dịch vụ tham vấn qua Line dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông được cung cấp vào thứ Hai hàng tuần đã bất ngờ bị tạm dừng vào ngày 22 tháng 3. Động thái này được đưa ra do nội dung tham vấn liên quan đến bắt nạt và các rắc rối khác tại trường học và liên quan đến thông tin cá nhân. Một quan chức phụ trách dịch vụ cho biết: “Vì cần phải thận trọng đặc biệt vào đầu năm học khi môi trường (đối với trẻ em) thay đổi, chúng tôi muốn tiếp tục cung cấp các cuộc tư vấn qua điện thoại và email, cùng các phương tiện khác,” một quan chức phụ trách dịch vụ cho biết.

Đằng sau sự phát triển nhanh chóng của Line như một cơ sở hạ tầng xã hội ở Nhật Bản là vai trò tiên phong của nó như một ứng dụng truyền thông miễn phí, thu hút một lượng lớn người dùng và chiếm thị phần áp đảo trên thị trường.

Sau khi Line ra mắt dịch vụ vào năm 2011, số lượng người dùng tiếp tục tăng cùng với việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng rộng rãi, đạt khoảng 86 triệu người ở Nhật Bản hiện nay. Đối với Line và các nền tảng truyền thông xã hội khác, số lượng người dùng càng lớn thì họ càng có thể kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo và các khoản thu nhập khác.

Vì sự phổ biến và tiện lợi của Line, nhiều chính quyền và công ty địa phương khó từ chối ứng dụng khi họ sử dụng nó làm tiền đề cho hoạt động kinh doanh và dự án của họ.

Thành phố Yamagata ở miền bắc Nhật Bản dự định sử dụng Line để tiêm phòng vắc xin coronavirus theo lịch trình. Người dân đã nhận được phiếu tiêm chủng sẽ nhập các thông tin cần thiết trên màn hình đặc biệt của Line để được xác định, và nếu được xác minh, họ có thể chọn ngày và địa điểm họ muốn tiêm. Trong khi thành phố cũng chấp nhận đặt chỗ qua điện thoại và trang web của mình, họ đã thông qua Line vì “nó được sử dụng rộng rãi bởi những người từ trẻ đến các thế hệ cao tuổi”, theo một quan chức thành phố.

Chính quyền Thủ đô Tokyo đã sử dụng Line để theo dõi sức khỏe của những người bị nhiễm coronavirus và đang hồi phục sức khỏe tại nhà. Bất chấp vấn đề vi phạm dữ liệu của Line, chính phủ tàu điện ngầm vẫn có ý định tiếp tục sử dụng ứng dụng này. Nếu các cá nhân thuộc đối tượng yêu cầu dịch vụ giám sát được liên lạc qua điện thoại, họ sẽ làm như vậy, nhưng cho đến nay chính quyền tàu điện ngầm không nhận được yêu cầu nào, theo các quan chức.

Cả Chính quyền Thành phố Yamagata và Chính quyền Thủ đô Tokyo đều kết luận rằng không có vấn đề gì với việc tiếp tục sử dụng Line, vì họ phát hiện ra rằng thông tin họ thu thập được lưu trữ ngoài máy chủ được đề cập sau khi xác nhận các phương pháp quản lý thông tin cá nhân. .

Yamato Transport Co. đã sử dụng Line từ năm 2016 để chấp nhận yêu cầu của khách hàng về việc thay đổi ngày giao hàng và các dịch vụ khác. Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng ứng dụng trong khi đảm bảo thông tin cá nhân của khách hàng được bảo vệ kỹ lưỡng.

Một quan chức quan hệ công chúng của gã khổng lồ vận tải nhận xét: “Vì có rất nhiều người đang sử dụng Line, nên việc chúng tôi sử dụng ứng dụng này góp phần nâng cao sự tiện lợi cho khách hàng.

Japan Post Co., một công ty chuyển phát nặng ký khác, cũng sẽ tiếp tục sử dụng Line trong thời điểm hiện tại, nhưng các quan chức cho biết công ty sẽ đưa ra quyết định sau khi theo dõi chặt chẽ sự phát triển của vấn đề này trong tương lai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuya Michinaga, Tsuyoshi Goto và Yusuke Matsukura, Business News Department)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản, nhiều cơ quan địa phương ngừng sử dụng ứng dụng Line sau khi vi phạm dữ liệu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like