Chính phủ Nhật Bản sẽ phân bổ khoảng 1,8 triệu USD cho lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Abe

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy trong bức ảnh này được chụp ở Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 3 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang thu xếp sử dụng khoảng 250 triệu yên, tương đương khoảng 1,8 triệu đô la, từ quỹ dự trữ chung trong ngân sách cho tài khóa 2022 cho lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Shinzo Abe dự kiến ​​vào ngày 27 tháng 9, theo các nguồn tin thân cận chính phủ.

Một quyết định của Nội các liên quan đến chi phí cho lễ tang cấp nhà nước sẽ được ban hành sớm nhất vào ngày 26 tháng 8. Tang lễ cho Abe sẽ được tổ chức tại Nippon Budokan ở phường Chiyoda của Tokyo, và dự kiến ​​sẽ có khoảng 6.400 người tham dự. Người ta đã quyết định rằng công quỹ sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho tang lễ cấp nhà nước, chẳng hạn như thiết lập địa điểm, khử trùng và các biện pháp đối phó COVID-19 khác, và chi phí cho lễ dâng hoa.

Đối với tang lễ của cựu Thủ tướng Yasuhiro Nakasone, được tổ chức chung bởi Nội các và Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền vào tháng 10 năm 2020, dự luật khoảng 200 triệu yên (tương đương 1,5 triệu USD) đã được phân chia giữa chính phủ trung ương và LDP. Mặc dù chính phủ đã giải thích với các đảng đối lập rằng họ đang sử dụng trường hợp của Nakasone làm tiêu chuẩn để xem xét chi phí cho lễ tang cấp nhà nước của Abe, nhưng người ta ước tính rằng chi phí sẽ tăng do các yếu tố bao gồm sự tăng giá hiện tại và số lượng tang lễ cao hơn đáng kể. những người tham dự được mời, so với đám tang của Nakasone, dự kiến ​​có khoảng 1.500 người tham dự.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Murao, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản sẽ phân bổ khoảng 1,8 triệu USD cho lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Abe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like