Chính phủ Nhật Bản tăng tỷ lệ việc làm của người khuyết tật

Ảnh hồ sơ này cho thấy tòa nhà có trụ sở của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO – Bộ lao động Nhật Bản đã quyết định nâng tỷ lệ việc làm theo luật định của người khuyết tật từ 2,3% lên 2,7% – mức tăng lớn nhất kể từ khi hệ thống hiện tại được áp dụng.

Đề xuất này sẽ được trình bày trước cuộc họp tiểu ban ngày 18 tháng 1 của Hội đồng Chính sách Lao động – một cơ quan tư vấn cho bộ trưởng lao động. Xem xét thời gian cần thiết để các công ty chuẩn bị cho sự thay đổi trong hệ thống, chính phủ có kế hoạch tăng tỷ lệ theo hai giai đoạn: đầu tiên lên 2,5% vào tháng 4 năm sau, và sau đó lên 2,7% vào cuối năm tài chính 2026.

Chính quyền trung ương và địa phương, nơi có tỷ lệ việc làm của người khuyết tật cao hơn khu vực tư nhân, sẽ nâng con số này lên 3%, trong khi các hội đồng giáo dục cấp tỉnh sẽ tăng tỷ lệ này lên 2,9%. Mức tăng 0,4 điểm phần trăm tương tự của khu vực tư nhân sẽ được áp dụng tương tự trong hai giai đoạn.

Đạo luật tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm của người khuyết tật hiện yêu cầu các công ty có 43,5 nhân viên trở lên phải có tỷ lệ việc làm cho người khuyết tật ít nhất là 2,3%. Đây là một biện pháp để tăng số lượng nơi làm việc cho những người như vậy.

Tính đến ngày 1 tháng 6 năm 2022, số lượng người khuyết tật làm việc trong các công ty đạt khoảng 614.000 người – mức cao kỷ lục trong năm thứ 19 liên tiếp. Tuy nhiên, chỉ có 48,3% tổng số doanh nghiệp đạt được tỷ lệ việc làm bắt buộc theo luật định. Nhiều công ty vừa và nhỏ không có bí quyết tuyển dụng người khuyết tật, và có thể sẽ cần nhiều hỗ trợ hơn cho những công ty như vậy.

(Bản gốc tiếng Nhật của Natsuko Ishida, Ban Đời sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản tăng tỷ lệ việc làm của người khuyết tật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like