Chính phủ Nhật Bản tạo kênh YouTube về vấn đề bắt cóc Triều Tiên

Ảnh chụp màn hình kênh YouTube của chính phủ Nhật Bản cho thấy Thủ tướng Yoshihide Suga thề sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu đã tạo một kênh YouTube chính thức để cung cấp thông tin về các vụ bắt cóc công dân Nhật Bản của Triều Tiên trong những năm 1970 và 1980, với một video có cảnh Thủ tướng Yoshihide Suga thề sẽ đưa họ về nước ngay lập tức.

Trong một đoạn video dài 58 phút, Suga nhấn mạnh rằng vấn đề lâu nay là “ưu tiên hàng đầu” của chính quyền anh và cho biết không còn thời gian để đoàn tụ những người bị bắt cóc với các thành viên gia đình già yếu của họ.

“Không còn thời gian để mất. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể mà không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để đảm bảo rằng tất cả những người bị bắt cóc trở về nhà càng sớm càng tốt”, Suga, người trở thành thủ tướng Nhật Bản vào tháng trước, nói.

Đoạn video có tiêu đề “Tiếng nói của Cộng đồng Quốc tế kêu gọi giải quyết vấn đề bắt cóc” cũng có thông điệp từ đại diện của Hoa Kỳ, Úc và Liên minh châu Âu cũng như gia đình của những người bị bắt cóc.

Kênh YouTube chính thức cũng có một video hoạt hình với phụ đề tiếng Anh về Megumi Yokota, người bị bắt cóc vào năm 1977 khi mới 13 tuổi.

Nhật Bản chính thức liệt kê 17 người đã bị Triều Tiên bắt cóc, trong đó 5 người đã được hồi hương vào năm 2002. Bình Nhưỡng khẳng định vấn đề bắt cóc đã được giải quyết, nói rằng 8 người đã chết, bao gồm cả Yokota, và 4 người còn lại chưa bao giờ nhập cảnh.

Chính phủ có kế hoạch phát trực tiếp các sự kiện liên quan đến vấn đề bắt cóc trên kênh này.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản tạo kênh YouTube về vấn đề bắt cóc Triều Tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like