Chính phủ Nhật Bản thảo luận về việc hạ cấp phân loại COVID-19

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu trong một cuộc họp báo ở Washington, vào ngày 14 tháng 1 năm 2023. (Ảnh AP/Jose Luis Magana)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và một số thành viên trong Nội các của ông sẽ thảo luận vào cuối tuần về việc có nên phân loại lại loại coronavirus mới cùng loại với các bệnh truyền nhiễm thông thường như cúm theo mùa hay không, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Bằng cách hạ cấp loại bệnh xuống Loại 5 từ Loại 2 hiện tại, chính phủ có thể nới lỏng các biện pháp hạn chế và giảm hỗ trợ chi phí y tế.

Các nguồn tin chính phủ khác cho biết chính phủ đang nghiêng về việc phân loại lại coronavirus thành Loại 5 vào mùa xuân vì COVID-19 đã trở nên ít nguy hiểm hơn và ngày càng có nhiều lời kêu gọi thúc đẩy các hoạt động kinh tế.

Các nguồn tin cho biết ngay cả khi COVID-19 được phân loại lại thành Loại 5, chính phủ sẽ tiếp tục gánh vác chi phí y tế để điều trị bệnh và chi phí tiêm chủng như một biện pháp chuyển tiếp.

Các nguồn tin cho biết thêm, chính phủ có thể bỏ khuyến nghị đeo khẩu trang trong nhà nếu vi rút được phân loại lại thành loại thấp hơn.

Chính phủ không còn yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, nhưng phần lớn người dân Nhật Bản vẫn tiếp tục đeo chúng ở những khu vực ngoài trời.

Quốc gia này hiện đang chứng kiến ​​làn sóng lây nhiễm thứ 8 và số ca tử vong hàng ngày do COVID-19 cao kỷ lục.

Một hội đồng chuyên gia thuộc Bộ Y tế đã thúc giục chính phủ vào tuần trước thực hiện một cách tiếp cận “dần dần” để hạ cấp danh mục COVID-19 trong khi duy trì các biện pháp chống vi-rút corona mạnh mẽ.

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản thảo luận về việc hạ cấp phân loại COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like