Chính phủ Nhật Bản xem xét hạ cấp tình trạng COVID vào đầu tháng 5

Mọi người băng qua một con phố ở quận Ueno của Tokyo vào ngày 13 tháng 11 năm 2022 này, ảnh hồ sơ. (Mainichi/Hiroshi Maruyama)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang đặt mục tiêu vào đầu tháng 5 sẽ hạ cấp tình trạng của coronavirus theo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm từ “tương đương loại 2”, theo đó chính quyền có thể áp đặt các hạn chế đối với người dân, xuống “loại 5” hoặc cùng mức như cúm theo mùa.

Một cuộc họp của hội đồng chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bộ Y tế đã bắt đầu vào ngày 23 tháng 1 để tóm tắt các vấn đề có thể phát sinh do tình trạng của COVID-19 bị hạ cấp và hầu hết những người tham dự đều đồng ý với sự thay đổi tình trạng. Hội thảo có kế hoạch tổng hợp ý kiến ​​tại cuộc họp tiếp theo được ấn định vào ngày 27 tháng 1. Dựa trên cơ sở này, chính phủ đang phối hợp để quyết định sớm nhất là trong tuần này khi hạ cấp vi rút, nhắm mục tiêu vào ngày 1 tháng 5 hoặc ngày 8 tháng 5 — xung quanh kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Nhật Bản .

Tại cuộc họp ngày 23 tháng 1, các chuyên gia chủ yếu thảo luận về bốn điểm của việc hạ cấp trạng thái: cách phản hồi với bệnh nhân, bao gồm trợ cấp công cho chi phí y tế của họ; các cách để duy trì hệ thống y tế, chẳng hạn như đảm bảo giường bệnh; phương pháp theo dõi xu hướng lây nhiễm và các dữ liệu khác; và các biện pháp cơ bản để ngăn ngừa lây nhiễm, chẳng hạn như đeo khẩu trang, rửa tay và tránh “3C” (không gian hạn chế, nơi đông người và môi trường tiếp xúc gần).

Một số người tham dự cũng đưa ra các vấn đề như: “Nếu tình trạng nhiễm trùng gia tăng, số người cao tuổi cần nhập viện sẽ tăng lên. Nên dỡ bỏ các hạn chế đối với người cao tuổi theo từng bước” và “Để tránh nhầm lẫn trên mặt trận y tế, cần có sự phối hợp đầy đủ bao gồm các biện pháp tài chính, cũng như một giai đoạn chuyển tiếp thích hợp là cần thiết.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Murata, Ban Tin tức Y tế và Lối sống)

Từ khóa: Chính phủ Nhật Bản xem xét hạ cấp tình trạng COVID vào đầu tháng 5

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like