Chính phủ Nhật bảo vệ chuyến thăm các điểm du lịch châu Âu của con trai Thủ tướng bằng xe công vụ

Thủ tướng Fumio Kishida, bên trái, bước vào văn phòng của mình, khi con trai ông là Shotaro được nhìn thấy ở phía sau tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 4 tháng 10 năm 2022. (Mainichi/Kan Takeuchi)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đã bảo vệ con trai cả của Thủ tướng Fumio Kishida, người đang giữ chức thư ký của ông, sau khi một tờ báo hàng tuần đưa tin vào ngày 26 tháng 1 rằng con trai ông đã sử dụng một chiếc xe hơi chính thức để tham quan trong chuyến đi châu Âu gần đây.

Theo tạp chí tin tức hàng tuần Shukan Shincho, Shotaro, con trai của Thủ tướng Kishida, người được bổ nhiệm làm thư ký điều hành của ông, đã sử dụng một chiếc xe chính thức để tham quan trong chuyến công du 5 nước của thủ tướng tới Châu Âu và Hoa Kỳ vào đầu tháng này.

Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara đã trả lời các báo cáo tại một cuộc họp báo vào ngày 27 tháng 1, nói rằng: “Tôi xác nhận rằng (Shotaro) không làm bất cứ điều gì với mục đích tham quan. Không có hành động không phù hợp nào ngoài trách nhiệm công vụ diễn ra.”

Theo tạp chí này, trong khi tháp tùng cha dừng chân ở London và Paris, Shotaro đã đi xe của chính phủ đến nhiều nơi bao gồm các điểm tham quan và cửa hàng bách hóa sang trọng để mua quà tặng thủ tướng.

Về các chuyến thăm các điểm tham quan, Kihara nói, “Theo như JBAH biết, anh ấy đã chụp ảnh phong cảnh, địa danh và các địa điểm khác để tạo tài liệu truyền thông về các chuyến thăm của thủ tướng.” Khi họ ở gần các điểm du lịch, Shotaro “hoàn toàn không vào bất kỳ cơ sở tham quan nào,” Kihara nói thêm.

Đối với việc dừng chân tại các cửa hàng bách hóa sang trọng, Kihara khẳng định việc này được thực hiện để mua quà lưu niệm “thay mặt thủ tướng với tư cách là một chính trị gia. Ông ấy không mua sắm vì mục đích cá nhân.” Kihara tiếp tục giải thích rằng Shotaro đã đến thăm các tổ chức quốc tế và các viện nghiên cứu để trao đổi ý kiến.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Imano, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Chính phủ Nhật bảo vệ chuyến thăm các điểm du lịch châu Âu của con trai Thủ tướng bằng xe công vụ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like